Dịch viêm phổi: Chuyên gia Nga khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa - Tạp chí Đẹp

Dịch viêm phổi: Chuyên gia Nga khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa

Sức Khỏe

Rospotrebnadzor khuyến cáo người dân tránh chào hỏi nhau bằng cách bắt tay, ôm hoặc hôn; nên đeo khẩu trang y tế tại các địa điểm công cộng đông người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngày 31/1, tổ chức giám sát sức khỏe người tiêu dùng của Nga (Rospotrebnadzor) khuyến cáo người dân tránh chào hỏi nhau bằng cách bắt tay, ôm hoặc hôn, đồng thời nên đeo khẩu trang y tế tại các địa điểm công cộng đông người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc sang Nga.

Rospotrebnadzor cũng đưa ra nhiều chỉ dẫn đảm bảo vệ sinh, trong đó khuyên người dân tránh tiếp xúc với các tay nắm cửa, lan can tại các địa điểm công cộng cũng như tránh tiếp xúc gần với những người có triệu chứng cảm cúm.

Dù chưa ghi nhận trường hợp nào, nhưng do có vị trí địa lý giáp Trung Quốc nên ngày 30/1, Nga đã quyết định đóng cửa biên giới đất liền của nước này với Trung Quốc nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Quyết định được áp dụng đối với người đi bộ và các phương tiện giao thông đường bộ khác.

Trong khi đó, hoạt động vận tải hàng hóa đường sắt và các chuyến bay thẳng trong ngày giữa hai nước vẫn được duy trì. Một tàu chở khách giữa thủ đô Moskva và thủ đô Bắc Kinh vẫn tiếp tục hoạt động.

Nên đeo khẩu trang y tế tại các địa điểm công cộng đông người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ tạm ngừng cấp thị thực (visa) điện tử cho các công dân Trung Quốc.

Trong khi đó, Ngân hàng nhà nước Nga VTB tuyên bố tạm thời ngừng tất cả các chuyến công tác tới Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác.

Tính đến sáng 31/1, đã có tổng cộng 9.805 ca nhiễm virus corona chủng mới ở 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. 213 ca tử vong vì dịch bệnh này đều ở Trung Quốc và số ca nhiễm bệnh tính riêng tại nước này là hơn 9.600 ca.

Tác giả: Minh Tâm (VietnamPlus)

30/01/2020, 22:15