Đẹp tự nhiên theo phong cách Prada

Làm Đẹp


Chuyên gia trang điểm Pat McGrath miêu tả khuôn mặt tươi trẻ này: “Nó rất, rất tự nhiên nhưng là một sự tự nhiên hoàn hảo”.

Để hoàn thành được làn da trông mịn như satin, McGrath đã sử dụng phấn nền dạng lỏng với một cây chổi. Sau đó cô thoa một lớp phấn phủ nhẹ nhàng với một cây chổi lông tơ hình vòm, tập trung nó phần dưới mắt và phủ trên mũi. “Làn da trông sẽ mờ mờ chứ không nặng nề hay trắng bệch”, cô nói.Quên đi phần phấn mắt, McGrath thoa lên đó một chút kem màu nâu hồng bằng một cây cọ mắt. Và khi trang điểm mắt cho người mẫu, McGrath bỏ qua mascara và kẻ mắt, ngoại trừ việc sử dụng một bút chì màu be, cô kẻ từ phần giữa hàng mi dưới làm đôi mắt trông to hơn.

Thay vì tẩy trắng lông mày cho người mẫu, làm chúng biến mất, như McGrath đã thực hiện ở nhiều show trước đó, cô “làm” cho chúng dần dần sáng lên,  chải hướng lên trên với một chiếc chải mày.

Chuyên gia trang điểm đã giúp cho khuôn mặt người mẫu có vẻ đẹp tự nhiên với hai má màu hồng rosy bằng cách dùng rất nhiều các sắc thái màu khác nhau: một số hồng sáng, số khác màu hoa cà.Với đôi môi, chuyên gia yêu thích dùng dầu thơm thoa lên và thêm một chút màu hồng đỏ đáng yêu.“Đây là kiểu tóc rất đơn giản – một kiểu tóc Catherine Deneuve – người đẹp của thập niên 60”, nhà tạo mẫu tóc Guido cho biết.

Guido đã làm bóng mái tóc, vuốt nó ra sau bằng những ngón tay, làm phần đuôi tóc trở nên lộn xộn, sau đó phun sương lên tóc và kết thúc bằng keo xịt tóc, buộc kiểu tóc đuôi ngựa thấp sau gáy bằng một buộc tóc bằng kim loại trơn. Để kiểu tóc mềm mại hơn, “Chúng tôi cắt hai dải tóc mỏng quanh tai”.

Đây là hình ảnh hết sức ấn tượng trong show diễn mùa thu của Prada. Người mẫu với mái tóc giả xù lên rất cá tính.

MP (theo Allure)

Thực hiện: depweb

30/08/2011, 18:39