Dẻo dai sức khỏe nhờ…làm vườn

Sức Khỏe

Khi thực phẩm bẩn khiến người ta sợ hãi, những khu vườn nhỏ xinh được tận dụng để trồng rau sạch, phục vụ cho gia đình nhỏ. Dù chỉ là vài ba chậu cây trên ban công nhỏ đến vài thùng xốp xếp hàng trên tầng gác, những tầng giá được xếp trên tầng thượng, đều trở thành không gian xanh tốt cho sức khỏe của gia đình bạn và chính bạn.

Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tạo nên không gian xanh mát mắt như thế này.

Sau một ngày làm việc mệt nhoài, bạn chẳng còn muốn làm gì ngoài việc lăn lên chiếc giường yêu dấu và đánh một giấc ngon lành. Việc thư giãn nghỉ ngơi tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau rất quan trọng. Vì thế, hãy dành chút thời gian với bồn tắm và với khu vườn nhỏ đang chờ được bạn chăm sóc.

Việc làm vườn dù ít hay nhiều đều tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chỉ dành nửa tiếng chỉ để tưới cây, ngắt lá sâu bệnh, xới đất hay dành cả tiếng đồng hồ để làm vườn thực sự. Việc đứng lên ngồi xuống, việc tay được chạm đất, đi lại giúp bạn tiêu đốt khá nhiều calo, giống như mình vừa trải qua một buổi tập thể thao nho nhỏ.

Chăm sóc vườn giúp bạn thư giãn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi làm vườn, bạn được hít một bầu không khí thanh sạch từ cây xanh, được tự tay chăm sóc và tận hưởng thành quả lao động. Không gì tuyệt vời bằng những bông hoa nở trong vườn nhà, những bữa cơm gia đình có rau sạch ăn. Vừa yên tam về chất lượng vừa đảm bảo rau sạch sẽ.

Làm vườn giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, bình yên hơn, giảm căng thẳng, giúp lưu thông máu và kích thích sự sáng tạo.

Với rất nhiều những lợi ích từ việc làm vườn, dù không có nhiều không gian, bạn hãy sắp xếp cho mình một khu vườn nho nhỏ trong ngôi nhà của chính mình. Có thể chỉ một vài cây hoa ngay cửa sổ hay một bàn trà ngoài ban công dưới những khóm hoa, đều rất tuyệt vời. Giữa những hối hả của cuộc sống thường nhật, một vài phút thư giãn đều quý báu và cách tốt nhất, có lẽ là tự cho mình một vài khoảnh khắc trong khu vườn yên tĩnh.

Hay đơn giản chỉ là vài giỏ cây.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

19/05/2016, 14:31