Demi Lovato: “Muốn nổi tiếng à, tung băng sex đi!”

Sao

Cùng xuất phát từ nhà Disney với các ngôi sao như Miley Cyrus, Selena Gomez, anh em nhà Jonas… nhưng Demi Lovato đã “ra riêng” từ khá sớm. Cô nhanh chóng có những sản phẩm thể hiện sự trưởng thành trong sáng tạo từ khi còn rất trẻ. Tính cho tới nay, Demi Lovato đã có tới gần chục triệu đĩa tiêu thụ tại Mỹ – một con số khá mơ ước với một ngôi sao tuổi teen.

 

– Xin chào Demi. Album mới của cô quả thực khá hay. Cô có nhận ra điều đó khi thu âm không?

“Tôi chẳng quan tâm tới chuyện yêu đương của Taylor Swift đâu, cả Harry Styles nữa. Tôi chỉ quan tâm tới chính tôi. Tôi thấy thật kỳ cục khi người ta cứ bị ám ảnh vì chuyện yêu đương của người khác”.

– Cảm ơn anh. Khi tôi thu xong album này, tôi nghĩ nó khá hay, nhưng chỉ trong một lúc nào đó thôi. Vì sau đó tôi phát ốm lên vì một số bài hát có nhịp điệu khá nhanh, vì vậy tôi tự nhủ rằng chắc đây không phải album hay nhất của mình rồi.

Khi tôi bắt đầu thu âm, tôi biết rằng tôi đã có những bài hát thực sự khiến mình thấy hứng khởi, đó cũng là những bài hát khá được. Nếu tôi muốn trở thành một ca sĩ nhạc pop, tôi phải có những ca khúc dễ nhớ, dễ thuộc như vậy.

– Cô từng nói rằng sự nổi tiếng đã khiến cô già đi chừng 10 tuổi. Bây giờ cô mới đang ở tuổi 20, nhưng cảm giác 30 tuổi thì thế nào?

“Một vài tháng trước khi vào trại cai nghiện, tôi có tổ chức một bữa tiệc sinh nhật với chừng vài trăm người tham dự. Đó toàn là những người tôi coi là bạn tốt nhất của mình. Rồi sau khi vào trại cai nghiện 3 tháng, tôi bật điện thoại lên. Tôi cứ hy vọng mình sẽ nhận được rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi nhỡ. Cuối cùng, tôi chỉ thấy bốn tin nhắn, đó là các tin báo thức”.

– Thật ra tôi thấy mình đã 40 rồi, chứ không phải là 30 đâu. Nhưng cảm giác cũng khá hay.

– Vậy là cô thích mình già đi?

– Tôi cảm thấy rằng được già đi là một đặc ân, và tôi cảm thấy biết ơn khi có thêm mỗi ngày để sống. Nếu tôi chỉ có thể sống tiếp cho tới lúc tôi thực sự sang tuổi 30 thì chỉ riêng điều đó cũng là quá may mắn rồi.

– Thế còn việc phải vào trại cai nghiện?

– Đó không phải là lần đầu tiên đâu, nhưng tôi rất giỏi việc trấn an những người xung quanh, tôi giỏi nói với họ rằng tôi rất ổn. Và sau đó tôi sẽ được giúp đỡ theo một cách khác. Những lần điều trị đầu tiên thì tôi thấy bất ngờ nho nhỏ, nhưng lần cuối cùng thì đã biết trước rồi. Tôi chẳng có lựa chọn nào khác.

– Nhưng nó có khiến cô khuây khỏa hơn không?

– Có. Có một sự nhẹ nhõm bí ẩn, khi tôi cảm thấy như: “Ok, đến lúc để ai đó lấy đi gánh nặng cuộc sống cho mình rồi”.


– Nếu cô có con gái, và khi cô bé 15 tuổi, cô bé nói: “Mẹ ơi, con muốn nổi tiếng”, cô sẽ bảo sao?

“Tôi không có quá nhiều bạn. Tôi từng có rất nhiều bạn, nhưng rồi tôi nhận ra, liệu có ai trong số đó thực sự quan tâm tới mình không? Bây giờ thì tôi có những người bạn mà nếu tôi bị gãy chân vào lúc nửa đêm, họ sẽ tới bệnh viện với tôi. Hoặc họ sẽ trả lời điện thoại của tôi vào lúc 4 giờ sáng nếu tôi cần họ”

– Khi mọi người nói: “Tôi muốn nổi tiếng, tôi muốn trở thành ngôi sao”, người ta sẽ buộc phải hỏi: “Thế mục đích của bạn là gì? Nếu muốn nổi tiếng, cứ quay băng sex rồi tung lên”.

Vì thế, nếu tôi có thể nói gì với con gái, thì đó là: nếu con muốn nổi tiếng vì con muốn được trở thành một diễn viên được kính trọng, một nghệ sĩ đáng mến, thì hãy theo đuổi mơ ước của con. Còn nếu con muốn đám thợ săn ảnh theo đuôi mình, hãy nghĩ lại về những gì đang có trong đầu con.

– Một nhân vật rất quan trọng ở Disney từng nói rằng giọng hát của cô “ăn đứt” cả Pat Benatar. Cô còn muốn “ăn đứt” ca sĩ nhạc pop nào nữa không?

– Ai nói thế đấy? (cười to). Thật ra tôi lớn lên với việc nghe những ca sĩ này, vì thế, nếu là “ăn đứt” được Kelly Clakson và Christina Aguilera thì thật tốt.

– Cô đã đưa hai ca khúc hay nhất trong album trước đó vào phần cuối của album mới. Như thế có phải là… gian lận không?

– Gian lận á? Hay là thông minh? Đó là câu hỏi thật đấy.

 

– Nếu tôi muốn cô và hai nữ nghệ sĩ khác cùng tạo thành một ban nhạc, cô sẽ chọn ai?

– Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ thành lập một nhóm gồm Miley Cyrus, Selena Gomez và Taylor Swift. Điều đó thật “hoành tráng”

– Xin cảm ơn cô!

Hoa Đường

Biên dịch từ The Guardian

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

29/08/2013, 15:54