Đêm qua bạn mơ thấy gì?

Sức Khỏe
Chủ đề: Sự chưa chuẩn bị

Bạn mơ thấy mình quay trở lại trường học và không biết lớp học của mình ở đâu, bạn càng trở nên sợ hãi hơn khi biết rằng sẽ có bài kiểm tra. Rồi bạn thức giấc với một cảm giác hãi hùng còn đọng lại.

Một vài dạng biến thể khác của kiểu mơ này: Bạn vội vàng đến sân bay nhưng chưa kịp đóng gói hành lý và không tìm thấy vé, hoặc một bà mẹ trẻ sẽ mơ thấy mình không tìm thấy con của mình.

Giải mã: Khi mơ về một điều mà bạn đã thực hiện, hoàn thành (chẳng hạn như tốt nghiệp…) có nghĩa là bạn đang lo sợ việc mình sẽ mắc sai lầm trong lĩnh vực mà bạn đang rất thành công. Một cách giải thích khác cho rằng có thể bạn đang quá khắt khe với việc thể hiện bản thân tại nơi làm việc.

Chủ đề: Sự bất lực

Bạn mơ thấy mình đang đi bộ trong một ngõ tối, và nhìn thấy bóng một người đàn ông đi về phía bạn. Bạn biết mình đang trong tình huống xấu và có thể bị cướp. Khi bàn tay ông ta tiến gần tới bạn, bạn muốn hét toáng lên nhưng không thể.

Một vài biến thể: Bạn cố gắng chạy trốn khỏi một điều gì đó, nhưng bạn lại không thể nhúc nhích.

Lý giải: Tất cả những điều trên cho thấy bạn đang phải đối mặt với việc đưa ra một quyết định khó khăn.


Chủ đề: Thiên tai

Bạn mơ thấy mình đang ở trong một ngôi nhà ở vùng nông thôn, bạn nhìn ra ngoài cửa sổ và nhận ra một cơn lốc xoáy đang tiến lại gần. Bạn cố gắng chạy trốn khỏi nó khi nó phá tan ngôi nhà, nó đuổi theo bạn, và nếu nó biến mất thì một cơn lốc khác xuất hiện và tiếp tục đuổi theo bạn. Bạn sợ đến nỗi không thể chạy cho dù việc bạn có thể làm lúc đó chỉ là chạy.

Biến thể: Bạn cố gắng thoát khỏi lũ lụt, thủy triều đang muốn “ăn tươi nuốt sống” bạn, và bạn phải cứu những người khác.

Lý giải: Có thể bạn đang bị choáng ngợp bởi một danh sách dài vô tận những việc phải làm, trách nhiệm và tin xấu đến không ngừng. Thậm chí, bạn phải làm cả những việc vốn dĩ không thuộc về mình. Giải pháp là hãy  sắp xếp công việc bằng cách chọn ra một việc cần làm cho ngày hôm sau trước khi đi ngủ. Hãy tập trung vào những công việc trong tầm tay trước, rồi mới đến những việc “ở cánh tay”.


Chủ đề: Mất gì đó thuộc sở hữu cá nhân

Bạn mơ thấy răng bạn bị rụng do cắn phải một thứ gì đó. Bạn khóc vì không thể gắn chúng lại.

Biến thể: Một ai đó trong giấc mơ của bạn bị chết.

Lý giải: Bạn đang lo lắng về việc bị mất đi một điều gì đó hay công việc, các mối quan hệ, và cả tính cách vốn có. Bạn ngưỡng mộ Marilyn Monroe bởi vẻ đẹp của cô ấy, và bạn cũng lo sợ nhan sắc của mình sẽ tàn phai theo thời gian. Lời khuyên cho bạn là hãy nói chuyện với bạn bè về việc họ sẽ làm gì trước sự tan vỡ, và luôn tự tin vào việc bạn có thể đối mặt với khó khăn thử thách.

Chủ đề: Cuộc sống bị gián đoạn

Bạn mơ thấy mình tự nhiên mang thai và đang ở một nơi nóng nực như sa mạc, và chỉ có một mình. Bạn đi lang thang rồi thức dậy đầy lo lắng, có chút mồ hôi.

Biến thể: Gặp phải sự phong tỏa khi đang lái xe hoặc đang đi du lịch.

Lý giải: Khi đột nhiên mang thai không rõ nguyên nhân, có thể bạn đang bị buộc vào một vai trò mà bạn không thấy thoải mái. Bạn có thể được thăng tiến nhưng lại bị “khớp” với những trách nhiệm mới. Hãy động não để tạo ra nhiều cách sáng tạo nhằm đưa mọi việc về đúng quỹ đạo. Phương pháp này sẽ phác thảo những sự lựa chọn, do đó, bạn sẽ kiểm soát được công việc, và cuối cùng là tận hưởng những giấc mơ ngọt ngào.

Hồng Thuý (theo MSN)

Thực hiện: depweb

17/10/2011, 11:57