Đêm nhạc "Lửa rock sống mãi" tưởng nhớ Trần Lập tại Pháp - Tạp chí Đẹp

Đêm nhạc “Lửa rock sống mãi” tưởng nhớ Trần Lập tại Pháp

ReviewMột tiết mục trong buổi diễn. (Ảnh: Việt Sơn/Vietnam+)

Hàng trăm sinh viên, nghiên cứu sinh, thanh niên Việt Nam tại Pháp và nhiều bạn bè Pháp đã tới tham dự buổi trình diễn do các ca sỹ và nhạc công chính là các bạn sinh viên Việt Nam đang nghiên cứu và học tập tại đây biểu diễn.
Những người tham dự đã dành thời gian để tưởng nhớ ca sỹ-nhạc sỹ Trần Lập và điểm lại những nét chính trong cuộc đời nghệ thuật của người nghệ sỹ này. Anh ra đi nhưng những ca khúc, bài hát của anh vẫn còn sống mãi và còn truyền lửa trong đông đảo giới trẻ thanh niên, sinh viên yêu mến ban nhạc Bức Tường mà ca sỹ-nhạc sỹ này là thủ lĩnh.
Các bài hát nổi tiếng của ca sỹ-nhạc sỹ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường như “Bông hồng thủy tinh,” “Hoa Ban trắng,” “Người đàn bà hóa đá”… đã được các bạn sinh viên đồng thanh hát lên. Nó đem đến cho mọi người một niềm lạc quan, yêu đời.
Đan xen với những bài rock sôi động là những khoảng lặng để tưởng nhớ ca sỹ-nhạc sỹ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường.
Một điều rất ấn tượng trong đêm nhạc này là có nhiều người Pháp cũng rất thích thú với buổi biểu diễn và họ cũng cầm trên tay quyển các bài hát của Bức Tường và cùng nhẩm hát theo.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Lê Quốc Việt, một thành viên nòng cốt của nhóm nhạc sinh viên Paris, cho biết việc tổ chức buổi trình diễn nhạc rock một phần để tưởng nhớ ca sỹ-nhạc sỹ Trần Lập, đồng thời cũng để nhắc mọi người về căn bệnh ung thư đang gia tăng nhanh ở Việt Nam trong đó có phần nguyên nhân do lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Qua buổi trình diễn, anh mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết hơn và cùng với người Việt ở trong nước nói “không” với thực phẩm bẩn.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

19/04/2016, 07:38