Đề Toán tuồn ra ngoài, đề nghị công an vào cuộc - Tạp chí Đẹp

Đề Toán tuồn ra ngoài, đề nghị công an vào cuộc

Tin Tức

 

Việc xuất hiện đề thi vào lúc 9h (trên mạng xã hội Facebook) trước 2/3 thời gian làm bài (là thời gian cho phép thí sinh nộp bài ra về) là sai với quy chế thi của Bộ GD-ĐT. So sánh với đề thi đại học môn Toán sáng nay, đề được đẩy lên mạng hoàn toàn trùng khớp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo thi đại học cho biết ông đã được thông báo về vấn đề này. Theo suy luận ban đầu, có thể tại phòng thi nào đó, giám thị nhầm thời gian phát đề (7h) tính là thời gian bắt đầu làm bài nên 9h đã cho các em ra ngoài và đem theo cả đề thi. Nhận được thông tin, Bộ GD-ĐT cũng đã đề nghị PA83 vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Chúng tôi không có cơ sở về nhận định thí sinh mang thiết bị ghi hình vào chụp và phát tán trên mạng hoặc để giải bài. Nếu đã như vậy thì thí sinh phải đưa ra ngoài sớm hơn?” – ông Ga nói.

Rút kinh nghiệm, trong chiều nay và sáng mai ngày 5/7 Bộ GD-ĐT sẽ nhắc nhở và quán triệt nghiêm việc thực hiện phát đề trước 15 phút trước khi tính giờ.

Thông tin “lộ đề” ở Cần Thơ

Ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT phía Nam xác nhận với phóng viên VietNamNet trước thông tin về việc các phụ huynh ở Cần Thơ khi chưa hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Toán đã cầm trên tay bài giải gợi ý môn Toán: Bài giải môn Toán này không trùng với đề thi đại học năm nay, do vậy thông tin lộ đề hay lọt đề ra ngoài trước thời gian quy định là không chính xác. Thông tin này do ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Giám đốc Văn phòng đại diện của Bộ đang trực thi tại Cần Thơ báo về.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

04/07/2012, 16:15