Để mãi mãi ngọt ngào như tuần trăng mật

Sống

Bạn có thể kéo dài thời gian ngọt ngào trăng mật cũng như kéo dài cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bằng cách làm theo những bước đơn giản dưới đây:

Tránh tranh cãi về tiền bạc

Kerry Hamm – chuyên gia xã hội học đang làm việc tại Denver (Colorado, Mỹ) nhận định, tài chính luôn là vấn đề gây ra mâu thuãn trong cuộc sống hôn nhân. Đó luôn là đề tài nóng bỏng được các cặp vợ chồng đề cập đến. “Tuy nhiên, nếu cặp đôi nào muốn cuộc sống vẫn mãi hạnh phúc, ngọt ngào như trong thời kỳ trăng mật thì đừng bao giờ tranh cãi hay tranh luận về vấn đề tài chính, tiền bạc”, Kerry cho biết.

 

Học cách xin lỗi và tha thứ

Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo cả, vì vậy, học cách xin lỗi hay tha thứ là một trong những điều rất đáng trân trọng. Có thể bạn không sai, nhưng lời xin lỗi không làm bạn giảm “trọng lượng” mà còn làm bạn trở thành một người biết hoàn thiện bản thân. Tương tự cũng như vậy, nửa kia của bạn cũng không hoàn hảo, vì vậy, chẳng may mắc phải sai lầm nào đó, việc tha thứ là điều bạn nên làm. Tha thứ vì một nửa kia của bạn và cũng vì bản thân bạn.

Lên lịch hẹn hò hàng tuần

Lisa Thomas, chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân gia đình, nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc hẹn hò hàng tuần đối với các cặp vợ chồng. “Hãy dành ra ít nhất 1 ngày mỗi tuần để bạn hẹn hò thân mật với nửa kia của mình. Thời gian này chính là lúc dành cho hai bạn hâm nóng lại tình cảm như thuở ban đầu”, Lisa nói.

 

Lên lịch các cuộc thảo luận gia đình hàng tuần

Hàng tuần, vợ chồng bạn nên dành khoảng 30 phút để trao đổi, thảo luận các vấn đề trong gia đình. Những cuộc thảo luận này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gia đình mình, về cuộc sống hiện tại của vợ chồng; giúp bạn có cách nhìn sâu hơn về nhiều vấn đề cũng như tìm hướng giải quyết các vấn đề đang vướng mắc.

“Yêu” đều đặn

Quan hệ tình dục luôn là vấn đề quan trọng trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Bạn muốn cuộc sống của mình luôn ngọt ngào như tuần trăng mật thì hãy thư giãn, buông gánh nặng về những vấn đề hàng ngày để tận dụng các cuộc “chăn gối” đều đặn và hoàn hảo với bạn đời của mình.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

05/10/2012, 17:35