Để đi giày cao gót không đau

Tin Tức

Hỏi:

Tôi là người rất ưa chuộng những đôi giầy cao gót và thường xuyên sử dụng chúng trong 3 năm trở lại đây. Do rất cẩn thận với sức khỏe, tôi cũng đã cố gắng đầu tư mua những đôi giầy xịn của các hãng có tiếng, để giúp việc đi lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi đi cả ngày với những đôi giầy cao gót, chân tôi luôn bị đau và tê mỏi, nhiều lúc cảm giác như bị tra tấn. Xin hãy tư vấn giùm tôi có cách nào khắc phục hiện tượng này không?.

Đáp:

Không gì có thể làm người phụ nữ trở nên thanh lịch và quyến rũ hơn một đôi giầy cao gót. Chúng giúp cho đôi chân thẳng và dài hơn, cơ thể uyển chuyển, duyên dáng hơn. Chính vì vậy, phụ nữ thường thích những đôi giầy càng cao càng tốt, đồng nghĩa với việc chân dễ bị đau, nhức mỏi nhất là khi phải di chuyển nhiều. Để han chế tình trạng này, bạn thử áp dụng các mẹo sau:

– Ngâm chân vào nước ấm và massage chân nhẹ nhàng, những động tác massage thường xuyên sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giảm tình trạng đau mỏi cơ và sự hình thành vết chai nơi lòng bàn chân.

– Nếu phải đi giầy cao gót trong một thời gian dài, hãy thực hiện những động tác kéo giãn dây chằng chỗ gót chân và bắp chân mỗi lần trong ngày. Việc thực hiện kéo giãn dây chằng đều đặn giúp các nhóm cơ dẻo dai, quen dần tình trạng kéo căng, hạn chế tôi đa đau mỏi do đi giầy cao quá lâu.

– Để có thể thoải mái trên những đôi giầy lênh khênh, bạn hãy tăng cường sức mạnh cho các cơ cổ chân bằng cách thử tập các bài tập đơn giản như uốn cong cổ chân, gót và toàn bộ chân 3 lần /tuần, động tác này giúp giảm đau lưng và đau đầu gối.

– Thực  hiện một số bài tập cho các ngón chân để giúp tăng cường lưu thông máu như ngồi thư giãn, kéo giãn từng ngón chân, kéo căng đến mức có thể rồi thư giãn và làm lại động tác thêm vài lần cho mỗi ngón chân.

Tư vấn Shoebox

Thực hiện: depweb

23/08/2011, 17:36