Đâu là loại highlighter dành riêng cho làn da bạn?

Tư Vấn

Khi chọn sản phẩm bắt sáng (highlighter), đầu tiên, bạn hãy chú ý đến loại da của mình. Người có da khô nên chọn highlighter dạng kem để tạo độ ẩm cho da căng mịn hơn, còn người da dầu nên chọn phấn bắt sáng dạng bột để kiềm dầu, tránh để mặt bị quá bóng nhờn.

Tiếp theo đó, có một vài bí quyết trong cách chọn tông màu mà bạn nên lưu ý, bởi có người hợp với phấn tông hồng, có người lại hợp với tông trắng.

Da trắng sáng

tu_van_chon_mau_phan_bat_sang_cho_tung_tong_da_deponline1
Kem bắt sáng dạng thỏi Glossier – Haloscope, màu Quartz (22USD, khoảng 500.000VND): Chứa chiết xuất pha lê và tinh dầu tự nhiên, giúp làn da có độ ẩm và căng tràn sức sống, rất hợp để dùng trong mùa thu đông.

Những cô nàng có làn da Bạch Tuyết nên chọn kem bắt sáng tông trắng nhũ để làm bật lên màu da của mình. Nếu da không quá bóng dầu, nên ưu tiên chọn dạng kem vì highlighter màu trắng dạng phấn có thể khiến da mặt bị dày, nhìn không tự nhiên.

Da trung bình sáng

tu_van_chon_mau_phan_bat_sang_cho_tung_tong_da_deponline2
Phấn bắt sáng Becca – Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter, màu Champagne Pop (38USD, khoảng 865.000VND): Tông màu vàng nhũ nhẹ có ánh cam đào, dễ tiệp với màu da thật, đem lại vẻ căng bóng cho gò má.

Màu phấn bắt sáng lý tưởng nhất cho tông da này là màu champagne. Đó là sự pha trộn vừa phải của tông hồng, vàng và bạc, giúp khuôn mặt sáng lên mà không bị bóng lốp. Với phấn bắt sáng tông màu như thế này, bạn có thể dùng nó thay cho phấn má vì bản thân màu sắc đó đã đem lại vẻ hồng hào tự nhiên cho khuôn mặt.

Da ngăm trung bình

tu_van_chon_mau_phan_bat_sang_cho_tung_tong_da_deponline3
Kem bắt sáng M.A.C – Cream Color Base, màu Hush (23USD, khoảng 225.000VND): Dạng kem bền màu, có thể thoa nhiều lớp để tùy chỉnh độ đậm nhạt như ý

Với người da ngăm trung bình, vẫn có thể dùng phấn bắt sáng màu champagne nhưng sậm hơn một chút, ánh hồng nhiều hơn ánh vàng để tạo độ ấm, không bị nhạt nhòa. Đặc biệt, những người da ngăm nhưng lại có vẻ tái xanh nên chọn phấn bắt sáng tông hồng để cân bằng sắc tố.

Da nâu gợi cảm

tu_van_chon_mau_phan_bat_sang_cho_tung_tong_da_deponline4
Phấn bắt sáng Fenty Beauty by Rihanna – Killawatt Freestyle Highlighter, màu Trophy Wife (34USD, khoảng 775.000VND): Khi mới thoa lên da sẽ có dạng mịn như kem, nhưng sau đó sẽ se lại như phấn, không tạo cảm giác bóng dính nặng mặt.

Hãy chọn những tông màu nhiều nhũ mang ánh kim loại như màu nâu đồng, đỏ đồng hoặc vàng kim. Đây chính là những màu phấn làm sáng da bạn một cách gợi cảm nhất, không tạo cảm giác loang lổ dưới ánh đèn. Những cô nàng da ngăm sậm nên học tập cách trang điểm bắt sáng của Rihanna, không chỉ thoa phấn bắt sáng lên vùng chữ T hay gò má, RiRi còn thoa lên cả mí mắt và xương đòn để có vẻ rạng rỡ bắt mắt nhất.

Và cuối cùng là màu phấn của mọi nhà

tu_van_chon_mau_phan_bat_sang_cho_tung_tong_da_deponline5
Phấn tạo khối Tom Ford – Shade and Illuminate, màu 01 Intensity One 82USD, khoảng 1.865.000VND): Hộp phấn gồm 1 ô tạo khối và 1 ô bắt sáng trong suốt, tạo hiệu ứng cơ mặt săn chắc hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xác định tông da của mình hoặc sắc tố da bạn thay đổi liên tục theo thời tiết, hãy chọn phấn bắt sáng có nhũ nhưng không lên màu. Nếu không tìm được phấn bắt sáng dạng này thì bạn có thể dùng son dưỡng không màu để tạo lớp bóng cho da.

Thực hiện: depweb

11/10/2017, 14:00