Đạo diễn, NSND Khải Hưng lần đầu “phá lệ” thực hiện MV cho Phạm Phương Thảo cùng 6 đạo diễn khác

Hậu Trường

MV “Chàng vinh quy” tái hiện không khí đón Trạng vinh quy trở về tưng bừng náo nhiệt khắp đầu làng cuối thôn. Rộn rã đến mức chỉ cần nghe Phạm Phương Thảo cất tiếng hát cùng bài đồng dao vang dền của đám trẻ nhỏ, người nghe lập tức như “xuyên không”, náo nức hòa vào dòng người đón Trạng thuở xưa. Ca khúc còn khiến người nghe quyến luyến bởi chuyện tình yêu e ấp, xốn xang của người con gái nơi quê nhà với Trạng nguyên.


MV “Chàng vinh quy” của ca sĩ Phạm Phương Thảo được đạo diễn bởi NSND Khải Hưng

Là một đạo diễn phim truyện tài ba và quyền lực của Việt Nam, NSND Khải Hưng đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi lần đầu tiên thực hiện một MV ca nhạc. Chia sẻ về điều này, đạo diễn Khải Hưng cho biết, đây là lần đầu tiên ông thực hiện một MV ca nhạc, lại là nhạc dân gian, dòng nhạc mà ông vốn không… ưa.

es%c2%a6io-disan-nsnd-khs%c2%a6ui-h%c2%a6%c2%a6ng-va-nsut-anh-thii-ae%c2%a6ng-vai-bsae-trs%c2%a6ing-trong-mv
Từ trái sang: Diễn viên Tiến Lộc, Đạo diễn Khải Hưng, nghệ sĩ Quang Thái và ca sĩ Phạm Phương Thảo trong buổi ra mắt MV “Chàng vinh quy”

Ông kể, ban đầu ca sĩ Phạm Phương Thảo mang ca khúc đến nhờ cậy, ông đã từ chối bởi dòng nhạc này nghe rất… “chối tỉ”, khó vào. Nhưng sau vài lần nữ ca sĩ thuyết phục nghe đi nghe lại, đạo diễn Khải Hưng bắt đầu đồng cảm với tâm huyết của Phương Thảo, ông đã mở lòng đón nhận ca khúc và dần lay động bởi ca từ cũng như giọng hát của nữ ca sĩ Sao Mai.

img_8687
Ca sĩ Phạm Phương Thảo trong cảnh quay đẹp như phim điện ảnh

Và đây chính là lý do đạo diễn Khải Hưng quyết định nhận lời làm MV “Chàng vinh quy”, không những thế còn huy động thêm 6 đạo diễn cùng thực hiện: đạo diễn – nhà quay phim – phó trưởng khoa nghệ thuật điện ảnh trường Sân khấu điện ảnh NSND Lý Thái Dũng, đạo diễn Bùi Thọ Thịnh (người vừa có bộ phim gây “sóng gió” – “Thương nhớ ở ai”), đạo diễn Lan Hương – người đã thực hiện rất nhiều MV ca nhạc, đạo diễn Tài Văn, đạo diễn Lâm Tuyền và đạo diễn Tôn Nguyễn.

Đạo diễn Khải Hưng chia sẻ thêm, sau MV “Chàng vinh quy”, ông đã bắt đầu thích dòng nhạc dân ca và trên xe ô tô có hẳn 2 USB lưu trữ các ca khúc của thể loại nhạc này.

img_9413
Ca sĩ Phạm Phương Thảo và diễn viên Tiến Lộc trong “Chàng vinh quy”

Với một ekip hùng hậu như thế, Chàng vinh quy” quả thật là một MV ca nhạc đậm chất điện ảnh, giàu cảm xúc, với những góc quay và cách kể chuyện “không dành cho MV” cho đến bối cảnh, phục trang tỉ mỉ, kỹ lưỡng khiến người xem như đang được thưởng thức một bộ phim điện ảnh lịch sử được đầu tư bài bản.

img_9571
Một cảnh trong MV “Chàng vinh quy”

Bên cạnh diễn xuất tình tứ của ca sĩ Phạm Phương Thảo và diễn viên Tiến Lộc – ông bố “hot dad” trong chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 4, MV “Chàng vinh quy” thành công ngoài mong đợi còn phải kể đến sự tham gia của nghệ sĩ Quang Thái, nghệ sĩ Thu An và đông đảo diễn viên quần chúng, gồm các em nhỏ đến từ Nghệ An, Thanh Hoá và Ninh Bình.

img_8585
MV quy tụ rất nhiều em nhỏ và các diễn viên quần chúng

Thực hiện: depweb

02/08/2018, 14:06