Đạo diễn Lê Hoàng: “Phụ nữ ly hôn xong ai cũng đẹp hơn…”

Sống

Theo đạo diễn Lê Hoàng, tỷ lệ ly dị trên thế giới và cả ở Việt Nam ngày càng tăng, mỗi lúc mỗi cao không cách gì trì hoãn được. Điều đó có nghĩa mỗi ngày trôi qua lại thêm vài trăm phụ nữ đủ các lứa tuổi, đủ các nghề nghiệp trong xã hội được giải phóng.

Vậy tâm trạng, vẻ ngoài phong thái của các cô gái ấy ra sao? Dưới đây là những đặc điểm mà đạo diễn Lê Hoàng vừa đưa ra khiến cộng đồng mạng “tâm phục, khẩu phục”:

1- Phụ nữ vừa ly dị sẽ đột nhiên ăn mặc đẹp hơn, trang điểm kỹ hơn khi ra phố.
2- Phụ nữ vừa ly dị đến chỗ đông người, dù trước đây hay tới những nơi vắng vẻ.
3- Đi du lịch nhiều hơn, dài hơn, đến những chỗ lạ hơn.
4- Dám uống rượu, hút thuốc và khiêu vũ một cách đột ngột.
5- Hay nhìn đàn ông, thái độ hoàn toàn không có trước đây.
6- Thích có bạn trai nhưng không thích hứa hẹn.
7- Thích nói chuyện với trai trẻ hơn mình. Cau có khi gặp trai già.
8- Ngạc nhiên, thầm công nhận là trước đây mình đã quá ngu.
9- Chửi các bạn gái nào muốn lấy chồng sớm.
10- Hay nổi nóng và tự ái bất ngờ.

Phụ nữ đẹp nhất không phải khi khoắc lên bộ váy cưới mà là khi họ hạnh phúc với quyết định của mình, dẫu đó là kết thúc cho một mối tình.

11- Thích ở ngoài phố nhiều hơn trong nhà
12- Tự nhiên mua một số đồ dùng rất đắt.
13- Đôi lúc sợ ngồi một mình
14- Không xem lại các hình ảnh cũ. Cho hết chúng vào ngăn kéo.
15- Tìm lại một số bạn trai và bạn gái ngày xưa.
16- Muốn thay đổi môi trường làm việc.
17- Ăn, uống và đi chậm lại
18- Thích làm đàn ông bẽ mặt.
19- Kín đáo đi thẩm mỹ viện.
20- Hoặc quá tự do hoặc quá khép kín. Không thể sống vừa phải.
21- Thỉnh thoảng rất đẹp. Thỉnh thoảng rất xấu. Không sao đoán trước được.
22- Dám mặc thử bikini và soi trước gương một mình.
23- Coi thường chồng cũ nhưng cố tỏ ra lịch sự.
24- Nhấn mạnh cho con cái tính tự lập.
25- Hoặc bất ngờ say mê Facebook. Hoặc bất ngờ bỏ luôn.
26- Nghe đàn ông nói chuyện hay cười bí hiểm.
27- Bỏ đi rất nhiều quần áo cũ. Mua rất nhiều quần áo mới.
28- Thích thức khuya và thích dậy muộn.
29- Hay rủ bạn bè đến nhà ăn uống.
30- Đột nhiên thích nghe nhạc. Hay tìm lại một số bài xưa.
31- Để điện thoại suốt đêm ở đầu giường không tắt.
32- Thông cảm với các bạn trai nhút nhát. Che chở cho các bạn gái bé bỏng.
33- Có tiền hay mua đất hoặc mua nhà.
34- Chăm chỉ tập yoga tuyên bố môn này rất lợi cho sức khỏe.
35- Đẹp ra và trắng ra, sang trọng ra.
36- Xài nước hoa thường xuyên hơn.
37- Tập uống rượu vang hoặc rượu sâm banh.
38- Thỉnh thoảng giữa đêm lại giật mình tỉnh dậy
39- Hối hận là mình đã không ly dị sớm hơn.

Phụ nữ sau ly hôn đều đẹp hơn hẳn so với những người cùng độ tuổi

40- Rất nhiều khi quên béng là mình đã từng có chồng.
41- Tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ.
42- Mua rất nhiều kem dưỡng da.
43- Đọc các tạp chí thời trang và làm đẹp.
44- Nói về sex rất thoải mái, nhưng hành động đôi khi quá thận trọng.
45- Ngủ trong phòng không khóa cửa.
46- Đẹp hơn so với tất cả các phụ nữ cùng tuổi.
47- Thông minh ở những khía cạnh không ai ngờ.
48- Phát triển khả năng châm biếm và hài hước.
49- Đột nhiên không còn thích chó, mèo. Đột nhiên không còn sợ chuột.
50- Hay nhìn đàn ông từ đầu đến chân.
51- Nửa đêm điện thoại cho bạn trai hay nói bằng giọng thì thầm.
52- Hay đắp mặt nạ và đi mát xa.
53- Không còn thích ngồi ở các quán vỉa hè.
54- Phản đối tất cả các kiểu đánh ghen. Coi đó là hành vi ngu xuẩn.
55- Hay giật mình tỉnh giấc ban đêm. Một lúc lâu sau mới ngủ lại được.
56- Mua loại sữa tắm và sữa gội đầu hảo hạng.
57- Thích tự cầm lái xe hơi.
58- Rất khó lấy chồng. Nhưng nếu lấy sẽ không ly dị nữa.
59- Rất nhiều khi như một đứa trẻ con.
60- Không… mặc quần áo trong phòng lúc ở một mình!

image-1508231285275
“Hối hận là mình đã không ly dị sớm hơn. Phản đối tất cả các kiểu đánh ghen. Coi đó là hành vi ngu xuẩn.”

Nguồn: đạo diễn Lê Hoàng

Tháng 11/2018

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

27/06/2018, 11:00

“Chồng chỉ quan trọng với những cô yếu ớt, quen dựa dẫm” – Đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em dậy sóng

Sống

Theo quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng, có thể đối với nhiều phụ nữ chồng là quan trọng nhất, vì thế người ta mới lấy chồng!

“Nói một cách thẳng thắn, nói một cách không khoan nhượng và không chút màu mè, phần lớn các cô gái hôm nay muốn lấy chồng để dựa dẫm”. Cô thì dựa dẫm tiền bạc, cô dựa dẫm trí tuệ , Lê Hoàng khẳng định.

Ngoài ra cũng có nhiều cô lấy chồng vì đơn giản là thấy… ai cũng lấy. Sau nữa là phụ nữ lấy chồng vì không quen, không được đào tạo, không có kỹ năng sống cô đơn. Cuối cùng là lý do sinh học. Phụ nữ về bản năng rất thích có con, cho nên phải lấy chồng mới được sinh con. Nhưng bên cạnh đó có nhiều cô gái thành đạt, nổi tiếng, giỏi giang lại lấy chồng rất muộn, hoặc thậm chí chỉ có con chứ không lấy chồng.

le hoang
Đạo diễn Lê Hoàng liên tục khiến mạng xã hội dậy sóng với những quan điểm về phụ nữ và hôn nhân

Cụ thể đạo diễn Lê Hoàng viết:

Chồng có quan trọng không?

Câu hỏi này mà đặt ra chắc chắn sẽ khiến nhiều người kinh ngạc. Đối với rất nhiều phụ nữ, chồng ra sao, chồng thế nào và lấy chồng là việc quan trọng nhất chứ còn gì nữa. Nếu chồng không quan trọng thì cái gì đây? Chó Mèo à?

Thế nhưng thưa các bà, các cô, các anh, các chị, các em, các nhà đạo đức và nhà giáo dục, nếu thực sự chồng quan trọng như thế, cần thiết đến tối cao như thế thì tại sao một bộ phận không nhỏ các thiếu nữ xinh đẹp, cực kỳ thành đạt lại lấy chồng rất muộn, lại sẵn sàng ly dị thậm chí có con chứ không hề có chồng.

Đọc tới đây chắc có nhiều người sẽ bảo sá gì mấy đứa ấy, chúng nó quá khác người, quá ảo tưởng, quá ích kỷ hoặc quá không bình thường. Ơ, thế tại sao mấy cô nổi tiếng mặc gì người ta xem, đóng phim gì người ta xem, hát gì người ta hát theo còn chậm lấy chồng người ta bảo như thế là dở hơi?

Tại sao cái gì mấy ả đó cũng thông minh mà khoảng này lại dở hơi nhỉ? Vậy hãy xem xét thiên hạ lấy chồng với mục đích gì?

Nói một cách thẳng thắn, nói một cách không khoan nhượng và không chút màu mè, phần lớn các cô gái hôm nay muốn lấy chồng để dựa dẫm. Lê Hoàng xấu xa tin như thế.

Cô thì dựa dẫm vào tiền bạc. Điều này nghe tự ái quá nhưng sự thật vẫn cứ là sự thật, chả thế mà các ông tỷ phú lúc nào cũng dễ lấy vợ bất kể tuổi tác ra sao và sức khỏe cũng như đạo đức thế nào. Nhưng các cô đừng buồn cười, vì điều ấy đúng cả thế giới chứ chả riêng ai. Cái xấu này, nếu có, là cái xấu toàn cầu.

Không dựa dẫm về tiền bạc thì dựa dẫm vào trí tuệ. Các cô rất muốn có một ai đó chỉ dẫn, đối phó giúp mình trong những vấn đề của cuộc sống. Nghe thì có vẻ rất bình thường, rất đẹp đẽ nhưng dựa dẫm vẫn cứ là dựa dẫm, thế thôi.

Tiếp theo, rất nhiều cô gái lấy chồng vì đơn giản là thấy… ai cũng lấy. Mình cớ sao phải làm khác đi. Loại thứ ba này hồn nhiên, ngây thơ nhất nhưng cũng hay gặp bất hạnh nhất vì lúc cưới chả xét hỏi gì ở nghề nghiệp, đạo đức và các giá trị khác của trai, cứ gặp vài câu tán tỉnh tưởng thế là tình yêu, phung phí đời mình. Sau nữa là các phụ nữ lấy chồng vì không quen, không được đào tạo, không có kỹ năng sống cô đơn. Niềm vui trong cuộc sống thì có đầy, có đủ loại, đủ dạng nhưng các cô ấy lại không tìm thấy niềm vui gì có thể tự thưởng thức một mình, thế mới kỳ quái và đáng ngạc nhiên. Hạnh phúc đâu phải sự chia sẻ, mà còn là sự tự thưởng thức, Lê Hoàng nghĩ như vậy sai ở chỗ nào nhỉ?

Cuối cùng là lý do sinh học. Phụ nữ về bản năng rất thích có con, cho nên phải lấy chồng mới được sinh con. Nghe hợp lý quá. Nhưng thực ra chỉ cần đàn ông sẽ có con chứ đâu cần phải chồng nhỉ? Nếu xét trên cơ sở khoa học thuần túy.”

Từ những phân tích trên, vị đạo diễn được cho là “chua ngoa” đưa ra kết luận: Đối với những cô gái thành đạt, tự lập biết tạo niềm vui cho bản thân thì chồng chẳng quan trọng lắm. Chồng chỉ quan trọng với các cô yếu ớt, không có khả năng tự lập và quen dựa dẫm.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn trên, ta có thể dễ dàng thấy khi một cô gái bản thân quá thành đạt, nghĩa là có tiền, có sự nghiệp, có danh tiếng, không cần nương nhờ ai, dựa dẫm ai thì cô ấy sẽ rất muộn chồng, nếu lấy chồng sẽ rất dễ ly dị, ly dị cả những anh mà cả xã hội thấy “ngon” cũng không hề chần chừ.

Và căn cứ vào đó, chúng ta có thể rút ra kết luận như thế này! Chồng là quan trọng với các cô yếu ớt, không tự lập hoặc không thích tự lập, quen dựa dẫm, còn chả quan trọng lắm với những cô gái tự có được niềm vui cho bản thân. Ai không đồng ý kết luận đó thì cứ việc phản đối, cứ việc la ó. Riêng Lê Hoàng sẽ đời đời không đổi.

Thế nhưng có một thực tế là trong xã hội hôm nay, phần lớn các cô là chưa thành đạt, chưa có hạnh phúc riêng và sự nghiệp riêng. Cho nên phải xoay sở bằng một cách có vẻ đơn giản nhất, gần gũi nhất là lấy chồng.

Thôi thì điều ấy cũng không có gì xấu. Thậm chí đàn ông rất khoái điều này. Thì tưởng tượng một hôm nào đó, toàn bộ con gái trên thế giới không cần tiền của đàn ông, không cần sự che chở, bảo ban của đàn ông mà vẫn sống phây phây, vẫn vui chơi ca múa tưng bừng thì chắc đàn ông chết mất. Tiền đàn ông làm ra mà đàn bà không thèm mơ ước thì đàn ông sẽ phải khóc trước tiên chứ chả phải ai khác.” – Lê Hoàng phân tích.

phu-nu-cu-thich-dua-dam-vao-dan-ong-nhung-den-luc-co-chuyen-lai-33b744
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nếu phụ nữ tự lập, không cần dựa vào đàn ông thì người chồng không trở nên quan trọng nữa

Ông cũng cho rằng, nếu phụ nữ cô nào cũng đẹp, cũng thông minh, thì việc lấy chồng sẽ không còn quan trọng nữa.

Cái luận điệu lấy chồng là hạnh phúc, là quan trọng nhất trong đời thiếu nữ chắc chắn do đàn ông tung ra chứ không phải ai khác. Nhưng đàn bà lại vớ lấy điều ấy và cho nó là của mình vì họ tưởng như thế có lợi cho họ. Và quả thật nó có lợi. Nhưng có phải vĩnh viễn không?

Không. Nếu đàn bà cô nào cũng đẹp như hoa hậu, cũng danh tiếng lẫy lừng, và thông minh uyên bác nhất mực, thì việc lấy chồng chắc chắn sẽ giảm tầm quan trọng ngay, có khi giảm đến mức gần như bằng không chứ đừng có tưởng.

Đọc tới đây nhiều đàn ông sẽ cười khẩy và nhiều đàn bà sẽ nhăn nhó kêu lên “ngày ấy còn xa lắm”. Lê Hoàng đành công nhận ý kiến đó đúng quả là tương lai như thế còn xa thật, hay ít ra nó cũng xa với đa số các cô. Nhưng cũng không đến nỗi xa tít mù tắp đâu nhé, bằng chứng là số cô gái thành đạt trong xã hội hôm nay ngày càng nhiều, và tăng theo cấp số nhân từng phút một. Ở rất nhiều quốc gia như Nhật Bản, Singapore hoặc Trung Quốc, lấy được vợ là điều khó khăn vô cùng.”

Cuối cùng đạo diễn Lê Hoàng cho biết, mục đích ông đưa ra những quan điểm này không phải để khuyên chị em phụ nữ sống độc thân hoặc ly dị. Mà ông chỉ muốn phái đẹp hiểu được giá trị của bản thân mình hơn, hiểu được bản thân mình là quan trọng nhất chứ không phải là một đàn ông nào đó.

Lê Hoàng chỉ muốn các thiếu nữ biết giá trị của bản thân mình hơn, hiểu rằng mình là quan trọng nhất với bản thân mình chứ không phải một anh Từ Hải, một anh Mã Giám Sinh hay một anh Sở Khanh nào đó. Và nếu chồng không tốt, không xứng đáng thì phải dám vứt bỏ thật nhanh chứ chả hơi đâu mà ôm vào cho tới tận cuối đời. Nói cách khác, phụ nữ phải làm sao để đàn ông được mình thấy may mắn, cảm thấy hồi hộp phải giữ chứ không thể ngược lại.


Đạo diễn Lê Hoàng khiến mạng xã hội dậy sóng với câu hỏi: “Chồng có quan trọng không?”

“Chồng – nó không giữ mình thì thôi, mình việc gì phải giữ nó!” – Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc nhắn gửi phụ nữ Việt

Sống

Không những thế, đạo diễn của phim “Những cô gái chân dài” còn rất “đanh đá” nói rằng: “Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?”

lehoang-02
Lê Hoàng khiến cư dân mạng dậy sóng với quan điểm: “Chồng – ‘nó’ không giữ mình thì thôi, việc gì mình phải giữ “nó”

Ngọn nguồn những bức xúc này của Lê Hoàng bắt đầu từ việc ông nghe thấy mấy chị em trò chuyện sôi nổi về chủ đề “Làm thế nào để giữ chồng?”, trong khi chờ làm thủ tục rút tiền ngân hàng. Ông bảo: “Nghe mà điên cả tiết!”.

Chưa kể, Lê Hoàng còn khiến cánh đàn ông “nóng mặt” khi thẳng thừng chê đàn ông Việt “có cái mốc xì gì đâu mà quý”.

Ông viết:

Trên thế giới này, kể ra cũng có một số đàn ông kiệt xuất, hoặc cực kỳ thông minh, hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, con gái vớ được phải tìm cách nắm chặt lấy thì cũng phải đạo, cũng nghe được.

Nhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý? Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem bao nhiêu đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?”

Tuy nhiên Lê Hoàng khằng định, ông không cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông, “nhưng ngay từ trong báo chí, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng… láo toét.”

Láo toét vì nó hoàn toàn đi ngược với xu thế của toàn cầu. Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ hoặc trơ cái thứ giống mỏ ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội.

Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức “giữ chồng”. Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất châu Á, và luôn luôn lọt vào top hàng đầu thế giới, vì con gái Việt Nam đã được lừa đảo lấy được chồng và giữ được chồng là hạnh phúc vô biên.

Tại sao thế? Tại chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi.
Nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng đàn bà Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, cũng để cho ‘nó’ nuôi đấy, nhưng đâu vì vậy mà đàn ông lơ mơ. Đàn ông Nhật rất khó lấy vợ và luôn luôn ‘sống trong sợ hãi’, vợ bỏ chứ đâu có ngược lại? Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền. Bởi đa số đàn ông Việt chỉ gián tiếp hoặc trực tiếp thông qua tiền để bộc lộ tình cảm. Nào quà cáp, nào du lịch, nào nhà xe, những thứ hấp dẫn phụ nữ đều do tiền tạo ra.

Trước một cô gái không cần tiền, nhiều anh chả biết xoay sở ra sao. Đẹp trai thì không đẹp, ăn nói duyên dáng thì không mở được mồm, tài năng thì chả có gì, tiền bạc lắm khi là chôm chỉa của Ông Bô Bà Bô, đứng trước gái không cần tiền, chỉ cần trí tuệ là xanh mặt ngay.

Con gái xinh đẹp như hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ , nhất là khi ta chỉ là một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay!

Cho nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia?”

giu-chong
Lê Hoàng cho rằng, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng là vô cùng… láo toét vì đi ngược với xu thế của toàn cầu. Bởi ở rất nhiều quốc gia hiện nay, lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng.


Lê Hoàng khẳng định, nếu tất cả phụ nữ Việt Nam biết chăm sóc bản thân, trau dồi kiến thức, và biết “chủ động”… ly dị chồng khi chồng tệ bạc, và chia con cho “nó” nuôi, xem ai sợ ai hơn! Vị đạo diễn “đanh đá” cũng cho rằng: “Nó không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì giữ nó!”

“Nếu hôm nay tất cả con gái Việt Nam đều chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, lo xem phim, đọc sách, hễ chồng tệ bạc là ly dị, chia con cho nó nuôi hoặc bắt nó phải nộp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng, thử xem bên nào sợ, bên nào chết trước?

Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề ‘Con nhà siêu giàu Châu Á’ cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy cóc quan tâm, cóc cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không? Sự lệ thuộc của con gái Việt Nam vào đàn ông trở thành quốc nạn, đã trở thành nổi nhục, đã trở nên kỳ quái khiến cả nhân loại ngạc nhiên cười bò ra, cũng chỉ vì tư tưởng “giữ chồng” được vun đắp, được gìn giữ và truyền tụng bởi những cuộc trò chuyện thì thầm, bởi những lời nói mỹ miều trên báo chí và những dạy bảo bịp bợm có vẻ trí thức mà ra.

Xin nhắc lại câu cuối cùng “Nó không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì giữ nó!”


Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quan điểm: “Việc gì phải giữ chồng”