Gian bếp những ngày ở nhà chống dịch không còn bao quanh bởi sự buồn chán, ảm đạm, mà sẽ được phủ đầy hương vị thơm ngon của chiếc bánh Waffle yến mạch từ chính tay bạn thực hiện. Một chiếc vé trở về thời cắp sách đến trường, nhâm nhi món bánh waffle cùng bạn bè vào những giờ ra chơi, tại sao không?
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 30 gram bột yến mạch
- 8 gram bột làm bánh
- 10-15 dầu olive
- Máy làm bánh Waffle
- Sữa chua, mật ong và dâu tươi
Thực hiện
- Dùng máy đánh trứng đến khi dẻo mịn, khi nhấc que đánh trứng sẽ đổ chóp chữ V hơi cong (còn gọi là soft peak).
- Cho dầu olive và đánh thêm tầm 1phút.
- Rây bột yến mạch và bột làm bánh vào hỗn hợp trứng, dùng phới dẹt trộn đều.
- Cho hỗn hợp bột vào máy làm waffle đã được làm nóng ở mức 3.
- Chờ tầm 2-3 phút cho bánh chín. Trong lúc đó, bạn chuẩn bị ít dâu tươi, mật ong và sữa chua để ăn kèm bánh nhé.
Tips
Nếu không có máy làm Waffle, bạn có thể dùng chảo và tráng bánh như Pancake, có thể thêm một chút bột và một ít sữa để điều chỉnh độ đặc theo ý thích.
Bột yến mạch là một thay thế rất tốt cho các bạn không dung nạp được gluten hoặc không thích dùng bột mì. Bột yến mạch sẽ cho chiếc bánh kết cấu mềm xốp, đi kèm với dâu tây và vị ngọt của mật ong sẽ làm cho món bánh Waffle thêm phần thú vị đấy.