Danh hài Hoài Linh: Dù thua Malaysia, tôi vẫn gửi lời chúc mừng tới Công Vinh

Sao

Xem trận đấu tôi có nhận xét riêng thế này: Đội bóng hôm nay thua một phần do truyền thông. Khi các cầu thủ thắng ở Malaysia, chúng ta tung hô họ quá đà, khiến cho các họ quá tự tin. Vì bước vào trận đấu với sự tự tin quá mức, nên khi bị đối thủ dẫn trước, các cầu thủ Việt Nam cảm thấy bất ngờ. Bị thua một bàn, các cầu thủ thêm tâm lý mắc cỡ với fan, và thấy thất vọng về chính mình, họ đổ dồn vào chiến đấu nên càng căng thẳng. Sự căng thẳng hiện lên từng khuôn mặt cầu thủ Việt Nam trên sân nhà.

Đội trưởng Công Vinh bật khóc bên ngoài đường piste sau trận đấu với Malaysia

Sau khi bị dẫn trước, ở hiệp hai chúng ta nhìn thấy các cầu thủ cũng đã nỗ lực, nhưng tâm lý bị cuống nên thiếu những màn kết hợp mang tính đồng đội. Ai cũng cố “phang” tới tấp, được tới đâu hay tới đấy. Huấn luyện Miura là huấn luyện viên giỏi, nhưng giỏi cũng phải đặt đúng chỗ. Trong trường hợp này, khi vào sân, chiến thuật đã vạch hết rồi, những bất ngờ trên sân cỏ khi ấy chỉ chờ vào sự xử lý bản lĩnh. Nhưng ta thiếu điều đó. Khi ta quá tự tin, dễ chủ quan, phía đối phương quyết tâm đặt hết vào mẻ này, thế là họ thắng. 

Sau trận đấu tôi đọc được tin tức thế này: “ Có bán độ không, tại sao lại tự sát tập thể thế này?”. Đúng là “thắng làm vua…” . Tôi thấy tội cho các cầu thủ quá. Bởi ai chẳng hiểu, bóng đá phụ thuộc một phần vào sự hên xui. Nếu biết coi trận đấu hôm qua là do hên xui, tất cả sẽ nhẹ nhàng. Biết là khán giả thất vọng vì họ quá kỳ vọng. Khán giả tự đặt mình phải chờ đợi một trận địa chấn nên họ bàng hoàng. Nhưng nhìn một cách công bằng, khán giả đang “tâng” lên hạ xuống các cầu thủ như tâng trái bóng.

Sau sở thích câu cá, thì bóng đá là niềm đam mê thứ hai của nghệ sĩ hài Hoài Linh. Cầu thủ trong nước mà nghệ sĩ Hoài Linh ái mộ nhất là Công Vinh

Tôi cho rằng, trận đấu hôm qua, Công Vinh đã làm rất tốt công việc của mình. Cậu ấy đã ghi được hai bàn thắng về… tặng vợ. Hai bàn thắng đó là niềm vui của Công Vinh với Thủy Tiên. Chúng ta thấy Công Vinh đã rất nỗ lực, nhìn cách đá và sắc mặt cậu ấy rất quyết tâm. Vậy nên, dù đội tuyển thua, Hoài Linh vẫn xin gửi lời chúc mừng Công Vinh, tôi xin gửi lời khen thật lòng đến cầu thủ mà mình ái mộ cả về tài năng và tính cách.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ, hôm qua chúng ta đã thắng ở cách xử sự. Ta thua nhưng ta không xử sự như cổ động viên Malaysia. Ta thua nhưng không có chuyện gì xảy ra với các cổ động viên của đối thủ, họ bình yên và được chào đón. Ta không được tính bàn thắng đẹp, nhưng ta thắng ở cách xử sự đẹp, thắng bằng tinh thần thượng võ thế đã là thắng rồi.

.

Danh hài Hoài Linh


logo

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

12/12/2014, 01:08