Đánh cá, vớt được lượng gỗ sưa hàng chục tỷ

Tin Tức
Sự việc xảy ra vào ngày 28/2. Người dân địa phương cho biết, người phát hiện số gỗ sưa nói trên là vợ chồng anh Nguyễn Văn Lâm, ở thôn Na, xã Sơn Trạch.

Trước đó, anh Lâm cùng vợ thả lưới bắt cá trên sông, bỗng thấy lưới bị dính vật cứng, không thể kéo lên được. Anh Lâm liền lặn xuống kiểm tra thì thấy nhiều khúc gỗ kết lại thành một bè.

 

Đây là số gỗ sưa từ 3 cây sưa cổ thụ ở rừng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị lâm tặc đốn hạ được lực lượng chức năng bắt giữ 

Sau khi phát hiện đó là gỗ sưa, anh nhảy lên thuyền reo lên sung sướng. Nhiều người xung quanh biết chuyện cũng chạy đến tranh nhau lấy gỗ.

Anh Lâm và nhiều người dân khác đã vớt được tổng cộng 12 phách gỗ sưa. Mỗi phách dài khoảng 2 m, rộng khoảng 35 – 40 cm, dày khoảng 20 cm, ước tính trị giá mỗi tấm thời điểm hiện tại khoảng 2 tỷ đồng.

Nhận được thông tin người dân vớt được gỗ sưa ở sông Son (nằm trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng), lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cùng lực lượng kiểm lâm tổ chức tiếp cận hiện trường. Khi có mặt tại đây, số gỗ sưa vừa vớt được đã bị tẩu tán hết. 

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Bố Trạch, lực lượng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin, tổ chức vận động người dân lên bờ và bước đầu điều tra số gỗ sưa nói trên.

Hiện các cơ quan chức năng ở Quảng Bình rốt ráo vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo Dân Trí) 

Thực hiện: depweb

01/03/2013, 12:54