Danh ca Thanh Tuyền và những bức ảnh chưa từng công bố

Hậu Trường

Một số hình ảnh Thanh Tuyền ngày đầu đi hát được bà chia sẻ. Trong đó, có những tấm hình Thanh Tuyền chụp cùng người bạn diễn ăn ý – danh ca Chế Linh. Họ bắt đầu song ca với nhau từ năm 1967, và ngay lập tức tạo nên “cơn sốt” ở dòng nhạc họ theo đuổi.

Nữ ca sĩ Thanh Tuyền ngày trẻ.
Nữ ca sĩ Thanh Tuyền ngày trẻ.
Chế Linh - Thanh Tuyền, cặp đôi nổi tiếng lẫy lừng một thủa.
Chế Linh – Thanh Tuyền, cặp đôi nổi tiếng lẫy lừng một thủa.

Với chất giọng đặc trưng, hơi rè nhưng độc đáo và đầy chất tự sự, những ca khúc qua giọng hát của Chế Linh có sức lay động người nghe. Trong khi đó, chất giọng trữ tình cao vút nhưng ngập tràn cảm xúc của Thanh Tuyền không lẫn vào đâu được bởi sự đặc biệt, cách luyến láy bolero rất tự nhiên. Hai giọng hát “sến” không thể đẹp hơn ấy đã hòa vào với nhau tạo thành những bản nhạc vàng chạm tới cảm xúc của người nghe. Khán giả vẫn xem đây là cặp “tình nhân” đẹp nhất trong làng nhạc vàng từ trước đến nay.

Chế Linh - Thanh Tuyền (ở giữa) sẽ có sự kết hợp cùng nhau lần đầu tiên trên sân khấu thủ đô trong show diễn chung.
Chế Linh – Thanh Tuyền (ở giữa) sẽ có sự kết hợp cùng nhau lần đầu tiên trên sân khấu thủ đô trong show diễn chung.

Thanh Tuyền sinh ra ở mảnh đất cao nguyên Đà Lạt. Bên cạnh nỗ lực học tập, Thanh Tuyền sở hữu giọng hát đặc biệt từ những ngày nhỏ tuổi. Năm 1964, khi mới 14 tuổi, bà được đưa về Sài Gòn và bắt đầu sự nghiệp “trôi một đời theo giọng hát của mình”. Tên tuổi Thanh Tuyền gắn với các ca khúc: “Không bao giờ quên anh”, “Nỗi buồn hoa phượng”, “Biển tình”, “Kiếp nghèo”, “Dấu chân kỷ niệm”.

Lần này, Thanh Tuyền và Chế Linh sẽ lần đầu tiên hội ngộ trên sân khấu tại Hà Nội.

Một số bức hình đẹp của Thanh Tuyền mới được chính ca sĩ công bố:

t-8 t-9 t-5 khanh-ly shayla-con-gai-thu-ba

Thực hiện: depweb

18/10/2017, 15:11