Đánh bom tại chợ rau ở Pakistan, 63 người thiệt mạng

Tin Tức

Khu chợ tan hoang sau vụ đánh bom. (Ảnh: Getty Images)

Vụ nổ xảy ra tại một khu chợ đông đúc thuộc một thị trấn với đa số dân là người Hồi giáo dòng Shi’ite thuộc cộng đồng Hazara.

Đây là vụ tấn công lớn thứ hai vào cộng đồng Hazara ở Quetta trong 5 tuần qua.

Một vụ đánh bom kép vào một câu lạc bộ bi-da vào hôm 10/1 vừa qua đã khiến ít nhất 92 người thiệt mạng và 121 người bị thương.

Nhóm chiến binh người Hồi giáo dòng Sunni, Lashkar-e-Jhangvi đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công vào hồi tháng Một, cũng như được thông báo đã tuyên bố là thủ phạm của vụ đánh bom mới nhất này.

Quả bom phát nổ tại một khu chợ, nơi bao gồm các cửa hàng tạp hóa, tiệm rau quả, trường ngôn ngữ và một trung tâm máy tính.

Vụ việc xảy ra vào buổi chiều muộn khi mọi người, chủ yếu là phụ nữ, đang đi mua sắm và trẻ con rời khỏi các lớp học.

Cảnh sát trưởng thành phố Quetta, Zubai Mehmood cho biết có khoảng 70-80kg chất nổ đã được đặt bên trong một thùng chứa nước, vốn được gắn trên một chiếc xe kéo.

Vụ nổ đã khiến các tòa nhà gần đó bị sập và cảnh sát lo ngại rằng một số người vẫn bị vùi dưới đống đổ nát.

Các nạn nhân, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch, đã được đưa tới ba bệnh viện trong khu vực, trong khi một số khác được chuyển tới thành phố Karachi ở phía nam để điều trị.

“Tôi nhìn thấy nhiều thi thể của phụ nữ và trẻ em,” hãng thông tấn Reuters trích lời một nhân chứng có mặt tại bệnh viện. “Ít nhất hàng chục người đã bị thiêu tới chết bởi vụ nổ.”

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, một đám đông giận dữ đã có mặt tại khu vực, chống đối cảnh sát và từ chối để họ cũng như các nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Cộng đồng Hazara, một nhóm dân tộc thiểu số, những người di cư từ Afghanistan tới hơn 100 năm qua, đã vô cùng giận dữ về cái mà họ nói là thiếu sự bảo vệ để chống lại những vụ tấn công của các chiến binh Sunni.

Sầm Hoa (Theo BBC)

Thực hiện: depweb

17/02/2013, 15:22