Đằng sau “cú chuyển” từ Thủy Top hot girl đến ca sĩ Huỳnh Minh Thủy

Sao

Huỳnh Minh Thủy, cô gái Hà Nội từng một thời đình đám với danh xưng “hotgirl Thủy Top”, nay đã tái xuất trong hình ảnh hoàn toàn mới, được giới thiệu đến với khán giả qua bản thu âm đầu tiên cùng video ca nhạc đi kèm với tên gọi Ký ức của tôi. Sẽ không dễ cho Huỳnh Minh Thủy khi tạm bỏ lại sau lưng một thời sôi động, khi nickname của cô lọt vào đứng hàng đầu trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, không chỉ từ Việt Nam. Đúng vào lúc nổi tiếng nhất thì Thủy tạm biệt tất cả để chuẩn bị cho một hành trình mới, bắt đầu bằng những năm tháng du học tại Mỹ chuyên ngành truyền thông.

 

– Điều làm bạn thích và không thích nhất ở tính cách của mình?

– Tính tôi từ bé đã rất thẳng và thật, tôi coi sự giả tạo là tính cách sai lệch nhất của con người. Nhưng quả thật trong cuộc sống tính từ nào dù tốt đến mấy mà đi kèm cùng từ “quá” thì cũng đều có hệ quả theo hướng ngược lại. Tôi nghĩ mức độ thẳng thắn và chân thật của tôi nhiều khi hơi quá đà nên nó trở thành cả ưu điểm lẫn khuyết điểm. Kiểu như hay bị người khác… lừa, vì thế nên nhiều khi tôi cũng thấy hơi khó chịu với điều này!

– Bạn nói mình đã đi qua một thời nông nổi, háo thắng. Vậy chuyện điên khùng nhất bạn từng làm trong quãng thời gian đó là gì và nó gây ra hậu quả như thế nào?

– Tôi nghĩ ai cũng phải đi qua thời đó, nếu không được đi qua thì thật lãng phí cuộc sống. Dù có hoa mỹ tới đâu, chúng ta vẫn là những con người bình thường, nhất là khi chưa trưởng thành, chúng ta cố rất nhiều sức nhưng chưa biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý. Chỉ khi dần dần được phát triển, mài giũa chúng ta mới có kỹ thuật hơn trong cách thể hiện, xử lý tình huống…

Chuyện điên khùng thì đã làm quá nhiều rồi nên tôi cũng không tiện kể ra ở đây nhưng rõ ràng dù có kết quả ra sao thì tôi đều thấy rất… hài lòng. Bởi mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, hãy trân trọng tất cả những thứ đã mang bạn đến đây.

– Bạn có hối tiếc gì về chuyện đó hay một chuyện nào khác không? (Tôi có thấy bạn trả lời trong một bài báo là “không thấy hối tiếc chút nào về thời gian đó”, nhưng tôi nghĩ ai cũng có một vài điều – dù là nhỏ thôi, chưa hài lòng hay thậm chí là day dứt vì chuyện trong quá khứ và bạn chắc cũng không ngoại lệ?

– Tôi hoàn toàn không. Trả lời rất thật đấy!

– Có sự khác nhau không giữa một Thủy Top – Hot girl và một Huỳnh Minh Thủy ca sĩ của thì hiện tại?

– Tên họ chỉ là cách gọi, còn bản chất Thủy Top hay Huỳnh Minh Thủy vẫn là một mà thôi. Có điều, cái tên này tôi muốn thay đổi để đánh dấu cột mốc cho sự trưởng thành. Nó đơn giản như là trên hành trình cuộc đời, bạn chợt nhận ra bạn cần phải rẽ sang con đường khác và bạn đặt tên con đường nó như vậy! Có lẽ khác nhau ra sao chúng ta hãy để thời gian trả lời và cảm nhận nó chứ đừng nói bằng vài câu nói thì sẽ thú vị hơn nhiều!

– Bạn từng nói trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới là “Đúng vào lúc nổi tiếng nhất thì Thủy tạm biệt tất cả để chuẩn bị cho một hành trình mới, bắt đầu bằng những năm tháng du học tại Mỹ chuyên ngành truyền thông”. Vậy xin được phép hỏi nguyên do chính nào khiến bạn quyết tâm gác lại tất cả để bắt đầu một con đường mới này?

– Đó là khi tôi có cơ hội được làm những việc mà tôi không đủ tâm lý và khả năng để có thể đáp ứng được. Đã từng có một khoảng thời gian dài tôi vật vã chiến đấu với bản thân để làm những công việc đó nhưng rồi lại thấy mình chưa đủ độ hoàn hảo và cảm thấy như bị một triệu chứng hôn mê sâu vậy. Vì vậy tôi quyết định phải có thời gian để mình học tập vững chắc về kiến thức, rèn luyện khả năng cũng như tâm lý. Chỉ đơn giản vậy thôi!

 

– Tôi thấy nghệ danh bây giờ nghe “hiền lành” hơn nhưng phong cách của bạn trong video clip cũng vẫn sexy như cũ đấy chứ! Liệu người ta có thể quên đi nhanh chóng một cô hotgirl đình đám thuở nào để tập trung một Huỳnh Minh Thủy nghiên túc với nghề ca sĩ không? Phong cách của bạn trong thời gian tới vẫn là sự sexy chứ?

– Thực sự, trong MV của mình tôi muốn truyền tải cảm xúc tới khán giả chứ không phải là mặt hình thể. Có lẽ ý tưởng gốc của khán giả là khi đã thấy cô Thủy Top thì sẽ chuẩn bị để nhìn thấy cái gì đó sexy nên người ta mới thấy như vậy. Nếu khán giả xem kỹ những diễn biến cảm xúc trong MV, họ sẽ cảm nhận được ngay! Tôi hiểu được là để thay đổi ý tưởng gốc và thói quen suy nghĩ của khán giả sẽ là một chiến dịch dài hơi, dày công cực khổ. Nhưng tôi tin sự cố gắng, lòng nhiệt huyết, kiên trì và sự chân thành của mình sẽ làm cho khán giả nói chung hay bạn nói riêng sẽ không còn những định kiến như vậy với tôi nữa.

– Bạn hài lòng bao nhiêu % ở sản phẩm lần này, và điều gì còn khiến bạn băng khoăn?

– Tôi chưa hài lòng sản phẩm này ở chỗ tôi có quá ít thời gian để bắt đầu và hoàn thành nó do nhiều lý do khách quan về nhà sản xuất cũ mà tôi phải bỏ tất cả bản thu trước để bắt đầu lại từ đầu. Xin chia sẻ với anh, mọi thứ được hoàn thành trong vòng 5 tuần cả về bài hát lẫn MV. Tất cả mọi người trong ekip phải hoạt động hết tốc lực và khả năng để có thể cho ra sản phẩm trong thời gian sớm nhất vậy. Điều tôi còn băn khoăn đó là tôi đã không làm nó tốt hơn được và hoàn toàn không có thời gian để PR cho bài hát đó. Tôi băn khoăn nhiều nhưng như tôi đã nói, cái tôi học được ở single này không phải đơn giản là một bài hát, một MV mà đó chính là một bài học vô giá lòng tin mà tôi sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời này.

– Được biết đến trong thời gian qua như một mẫu hình nghệ sĩ giải trí đa năng, có khả năng đóng phim, ca hát, làm người mẫu ảnh… Vừa tung ra single đầu tay và đi du học về ngành truyền thông ở Mỹ, vậy hiện tại niềm đam mê chính của bạn dành cho nghề nghiệp nào?

– Tôi có nhiều đam mê lắm, tổng hợp những đam mê của tôi đó là việc khám phá những khả năng của bản thân trong hành trình cuộc đời mình. Con người mới chỉ sử dụng 5-7% khả năng của não bộ nên đó cũng chính là lý do tôi muốn đi nhiều, xem nhiều trên thế giới rộng lớn này để mở mang được tư duy và khối óc.. Theo anh, còn niềm đam mê nào cháy bỏng hơn khi hằng ngày chúng ta được trưởng thành, lớn lên và cảm nhận sự thay đổi trong con người mình!

– Sau khi du học về, Thủy sẽ tiếp tục theo đuổi giấc mộng ca sĩ hay nghề nghiệp nào khác?

– Cái đó hãy để thời gian trả lời. Tôi thích hành động hơn là vẽ ra một tương lai mà mình không chắc chắn nó có chạy theo hướng như vậy không!

– Bạn có sợ sau 2 năm du học về thì người ta sẽ quên mất mình không? Ca sĩ trẻ hiện nay nhiều lắm, và trên thị trường cũng không thiếu những gương mặt trẻ và đẹp như bạn!

– Sự lo âu đó nằm ngoài suy nghĩ của tôi bởi giá trị cốt lõi cho cuộc đời không nằm ở sự sân si bon chen như anh vừa kể. Mà đó chính là chiến thắng chính bản thân của mình, đó mới là một chiến thắng vinh quang, hoàn hảo.

Nguyễn An Khang

Theo NĐ & ĐS

Thực hiện: depweb

14/09/2012, 16:42