Đang lấy mẫu giám định chất lượng mỹ phẩm của Công ty Xuân Thủy

Hậu Trường

Trước đó, ngày 28/03, Đội Quản lý thị trường số 14 đã đồng loạt kiểm tra 05 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm “Xuân Thủy” tại các địa chỉ: số 368 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân; số 38 Khâm Thiên, Đống Đa; số 86 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy; số 18 Bạch Mai, Hai Bà Trưng và số 29 Bạch Mai, Hai Bà Trưng.

Tại 05 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm này, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ: 110 thùng cáctông hàng hóa các loại chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, 320 lọ nhựa chứa dung dịch các loại không có nhãn hàng hóa, 05 chai thuốc trợ tóc Loreal loại 1.000ml và 120 chai mỹ phẩm loại 100ml không nhãn hàng hóa.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 14 đang kiểm tra mỹ phẩm thu giữ của Công ty Xuân Thủy

Theo ông Lê Việt Phương, Qua kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên do chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ. Ngoài ra, nhiều hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc (mã số, mã vạch của Trung Quốc) nhưng lại thể hiện chữ và sản phẩm của Hàn Quốc.

Nghiêm trọng hơn, nhiều mặt hàng do doanh nghiệp tự nhập khẩu về Việt Nam sau đó sang chiết, đóng gói sau đó chuyển đổi thành hàng của Việt Nam. 

“Sẽ phải mất nhiều thời gian mới hoàn thiện được hồ sơ về các hành vi sai trái, hiện Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành lấy mẫu giám định xác định những độc tố liên quan đến chất lượng mỹ phẩm,” ông Phương cho hay.

Cũng trong buổi chiều nay, trao đổi với phóng viên VietnamPlus về số Mỹ phẩm trên, một đại diện của Công ty Xuân Thủy cho biết, có sản phẩm được nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan, sau khi nhập về sẽ sang chiết sang các chai nhỏ để tiện sử dụng.

“Do phải cạnh tranh về giá nên công ty mới sang chiết và không nhằm mục đích lừa dối khách hàng,” đại diện Công ty Xuân Thủy cho hay.

Nhiều chai mỹ phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng lại giả mạo biến thành hàng của Hàn Quốc Các chai mỹ phẩm nhỏ được sang chiết và không rõ chất lượng Đại diện Công ty Xuân Thủy đang làm việc với Đội Quản lý thị trường số 14 vào chiều 30/3 

Bài và ảnh: Đức Duy/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

30/03/2015, 17:00