Dáng dấp mới của chiếc áo bà ba trong BST "Lả Lơi Áng Mây Trôi" của NTK Thủy Nguyễn - Tạp chí Đẹp

Dáng dấp mới của chiếc áo bà ba trong BST “Lả Lơi Áng Mây Trôi” của NTK Thủy Nguyễn

Bộ Sưu Tập

Không nhấn vào những tông màu pop art làm nên tên tuổi, cũng chẳng xây dựng câu chuyện mới về chiếc áo dài như trước đây, mà lần này, NTK Thuỷ Nguyễn mang một làn gió mới cho Thủy Design House với tà áo bà ba trong BST “Lả Lơi Áng Mây Trôi”. 

bst la loi ang may troi cua ntk thuy nguyen - 1

Thuỷ Nguyễn lần đầu đưa chiếc áo bà ba, một trong những biểu tượng thời trang của phụ nữ miền Tây Nam Bộ vào BST của mình. Năm 2017, NTK đã mang tà áo này lên màn ảnh rộng với tác phẩm “Mẹ Chồng”, thế nhưng đến nay cô lần đầu tiên tôn vinh chiếc áo bà ba trên sàn diễn thời trang. 

bst la loi ang may troi cua ntk thuy nguyen - 2

bst la loi ang may troi cua ntk thuy nguyen - 3

Tà áo mang tính biểu tượng được làm mới bằng cách dựng phom hiện đại, thay đổi cấu trúc và xử lý chất liệu khéo léo. NTK cũng nói vui rằng “hình thì giống áo bà ba mà ruột thì không”. Dẫu vậy, Thuỷ Nguyễn vẫn cho thấy được cô chính là biểu trưng cho tình yêu với văn hoá Việt Nam, hình ảnh rồng, phượng xuất hiện ảo diệu trên nền trang phục, đã một lần nữa cho thấy những bước tiến, làm mới mình không ngừng của nữ nhà mốt này. Bức tranh sống động của thiên nhiên như: áng mây, bầu trời, ánh chớp, sóng nước… được khắc hoạ duy mỹ bằng kỹ thuật thủ công tỉ mỉ như thêu đính 3D, dập ly, đan xen nhiều lớp vải voan, chiffon, phi lụa. 

bst la loi ang may troi cua ntk thuy nguyen - 4

bst la loi ang may troi cua ntk thuy nguyen - 5

NTK Thủy Nguyễn cho biết: “Qua BST ‘Lả Lơi Áng Mây Trôi’, tôi muốn đưa vẻ đẹp duyên dáng của nàng thơ bay làn theo gió ở những ngày trong trẻo và cả những ngày giông bão”. Chất liệu gần gũi trong đời sống, từ áng mây, màu trời, làn gió chắc chắn mang đến độ tiệm cận thú vị, giúp người mặc và người xem sẽ cảm được từ ánh nhìn đầu tiên. Có thể thấy, Thuỷ Nguyễn và đội ngũ của mình đã mang “Lả Lơi Áng Mây Trôi” vượt ra ngoài ranh giới thời trang. 

Tác giả: Đẹp Fashion

16/06/2024, 09:58