Đàn ông đừng xem chi ly hầu hạ là yêu - Tạp chí Đẹp

Đàn ông đừng xem chi ly hầu hạ là yêu

Sống

ngày 8/3, chuyện tình yêu, tản mạn tình yêu

Phần đông còn lại dư dả tuổi tác thì thẹn thùng cùng nhúm nhàu nhĩ hoa mua vội bên đường mà cụt lủn nhưng đầy chân thành rằng: “Thôi thì chúc mừng em, anh vẫn yêu em!”.

Và lúc dông dài trong vô số ngày bình thường trong năm, nhiều đức ông chồng khi đã bắt đầu ngà ngà say, giọng có chút “nhòe mùi rượu”, lúc đám chung bàn nhắc đi về sớm không chị giận, lại thường tự vỗ ngực hồ đồ khẳng định: “Yên tâm không phải lo, vợ hơi bị yêu tôi”. Lũ bạn rượu nhừa nhựa nhìn cảnh giác nghi ngại hỏi vặn nói thật đi, vợ yêu ông như thế nào?

Vô số kẻ bỗng chợt bừng tỉnh và bắt đầu mênh mang nghĩ ngợi trong đầu một cách sâu sắc và nghiêm túc về điều đó? Thường thì những kẻ ích kỷ thụ hưởng tình yêu chân thành từ phụ nữ ít khi trong tiềm thức nhận ra được nó như thế nào.

Vô số chày cối một cách ngây ngô liệt kê, diễn giải sự yêu đại loại như về nhà cởi đồ ném chưa kịp chạm xuống đất đã có người đỡ mang đi giặt. Rồi thì hứng lên, “con ấy” chỉ cần nhìn mắt tao là phải hiểu, chưa bảo ngồi đã thấy nằm đợi trên giường…

Ôi chao, toàn những chi ly hầu hạ và chúng gọi đó là yêu.

Tất nhiên đã loại trừ các trường hợp cặp kè đại gia chân dài nhan nhản kẻ hầu người hạ, nơi hôn nhân thường đượm mùi tình yêu nhang nhác chân thành lại đặc mưu mô tính toán. Tình yêu song hành cùng nghĩa vụ chác lợi.

Trong hàng vạn thứ cảm tính uẩn ức đàn bà, họ có khả năng đặc biệt trong cảm nhận tình yêu, họ phúc đáp tình cảm bằng tình cảm, nghĩa vụ bằng nghĩa vụ. Hẳn là rành rẽ mạch lạc, cặm cụi lo toan.

Cũng là việc trên giường, đàn ông sau hôn nhân dăm năm thi thoảng trỗi dậy bản năng mà “hùng hục”, xong việc xuê xoa hỏi han kiểu ban phước ích kỷ cho rằng cái hành vi thở “hồng hộc” đó là cống hiến tình yêu đó chăng?

Các mẫu câu hỏi đi đôi với việc làm dạng như: Em đau đầu à? Em mệt à? Em không vui chuyện gì à? Anh đón em nhé!… đang dần tuyệt chủng đằng sau cái gọi là hôn nhân hiện đại.

1 lần, 2 lần, n lần… có sự xộc xệch le lói đâu đó ở những người phụ nữ có chồng bởi sự chểnh mảng khệnh khạng kiểu “Vợ yêu tao lắm”.

Phụ nữ tân thời chăm làm đẹp, chăm sóc dưỡng da bằng nhan nhản mỹ phẩm Mỹ, Hàn, sạch sẽ thơm tho tươi mát đâu có chỉ cho chính họ? Họ chớp chớp mắt ngây thơ thanh minh rằng đẹp xinh cho chồng hưởng cơ mà nhỉ?

Vậy nên các đấng hiền phu nên nhân văn cố hiểu nôm na đó là  hành động nỗ lực “rà phanh” sự xuống cấp của tình yêu sau hôn nhân, tiếng Anh phiên nghĩa là “warm up” thì phải. Đừng vội ích kỷ cằn nhằn hoang phí với thói quen shopping nước hoa phấn son quần là áo lượt cực quen tay như ma làm của chị em.

Đấy mới gọi là biết yêu chồng!   

Hôm lâu tôi có đi công tác tới trại giam số 5, Thanh Hóa. Gặp hàng chục trường hợp chị em giàu có, nghèo có, trẻ có, xinh có, hơi hơi già cũng có…

Họ tất tả nắng mưa đều đặn hàng tháng lặn lội vài trăm km vào thăm chồng. Các phạm nhân chồng thụ án cật lực lao động cải tạo chỉ để có cơ hội được ở bên với vợ một đêm trong “Phòng Hạnh phúc”, một căn phòng nhân văn tình người, tuềnh toàng vật chất.

Họ ríu rít và gương mặt những người lầm lỗi bừng sáng lanh lảnh thiện tâm.
                                                                     
Tình yêu của vợ là con đường hướng thiện. Là cái số lùi trên ô tô, là bát cháo hành ngày bị ốm, là thứ không thể đơn giản diễn giải trên mạng xã hội, không thể oang oang ngoài quán rượu …

Và thật đáng tiếc, mỗi năm chỉ có một ngày duy nhất, 8/3!

 Bài: Cu Trí

logo

Thực hiện: depweb

02/03/2015, 17:21