Dân Hà Nội tăng gia, vỉa hè thành chuồng gà

Tin Tức

Dễ dàng bắt gặp trên các vỉa hè Hà Nội những cảnh trồng rau sạch vào hộp xốp, nuôi chim treo trên dây điện nhưng kiểu tăng gia mang cả lồng gà ra phố thì quả là hiếm thấy

Trên đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, người dân đi qua không khỏi ngạc nhiên bởi một chuồng gà sắt đặt ngay vỉa hè.

Chiếc lồng làm bằng sắt khá kiên cố, gồm 3 tầng nuôi đủ loại gà chọi, gà trống và cả gà mái.

Hai chú gà chọi được nuôi ở tầng 1, tầng hai là 5 con gà mái, tầng ba là những con gà trống tơ.

Chuồng gà làm kiên cố, đầy đủ thiết bị, gia chủ còn tận dụng cả vỏ chai nước làm máng đựng thức ăn.

Rau và thóc là thức ăn chính của gà. Vương vãi bẩn thỉu cả một góc vỉa hè. Rồi chẳng mấy chốc nơi này sẽ bốc mùi hôi thối khiến ai qua đây cũng phải bịt mũi.

Để đảm bảo không bị mất trộm, các cửa chuồng đều có khóa cẩn thận.

Tại đường Tôn Thất Tùng, gần 10 lồng gà được nuôi tại đây. Ông chủ là một người chuyên nuôi gà chọi. Những chiếc chuồng gà làm tạm bợ từ gỗ, lưới sắt, che đậy bằng vải bạt.

Khu vực này có người canh ngày đêm nên lồng không được cầu kỳ, thỉnh thoảng cũng phải chuyển đi do các cơ quan chức năng nhắc nhở. Điều đặc biệt, các chuồng đều để nền đất cho chân gà cứng chắc.

Trên vỉa hè Hà Nội, người ta dễ dàng thấy nhưng chú gà chọi lang thang, nhưng luôn có sự canh chừng của chủ. Những đoạn vỉa hè công cộng này đã biến thành “khoảng trời riêng” bất khả xâm phạm của những người chủ có “sáng kiến” tăng gia trên vỉa hè.

Trên vỉa hè nhiều tuyến phố của Hà Nội thỉnh thoảng xuất hiện những chiếc lồng nuôi gà. Nó biến những mặt phố vốn không lấy gì làm đẹp đẽ của Hà Nội trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

18/12/2012, 08:19