Đàn bà không trang điểm: Hóa ra đẹp tự nhiên là cái đẹp cầu kỳ, đắt đỏ và công phu nhất - Tạp chí Đẹp

Đàn bà không trang điểm: Hóa ra đẹp tự nhiên là cái đẹp cầu kỳ, đắt đỏ và công phu nhất

Làm Đẹp

Tôi thích ngắm những người đàn bà thư giãn và thong dong với dung nhan đến mức từ chối phụ thuộc trang điểm. Việc cưng chiều bản thân và làm đẹp của họ không có nghĩa là đắp năm bảy lớp make-up kỹ lưỡng lên mặt. Hãy nhìn xem: các móng tay giũa tròn trắng bóng để trơn không màu, một chút son dưỡng phớt hồng rất nhẹ, làn da được chăm dưỡng ẩm mượt đầy sức sống, đôi mắt long lanh do tâm hồn cô ấy háo hức thật sự chứ không phải nhờ tác dụng của mascara… Phải rất yêu mình, những người đàn bà ấy mới có thể giữ gìn được sự thẳng thớm không xộc xệch bất chấp thời gian và hoàn cảnh sống, để có thể tự tin với gương mặt thành thực của mình đến thế.

true-beauty-2018-4

Đẹp tự nhiên hóa ra là cái đẹp cầu kỳ, đắt đỏ và công phu nhất. Để đẹp không son phấn, bạn không phải mất nhiều chục phút trang điểm mỗi ngày; nhưng bạn sẽ phải trả lại bằng lối sống lành mạnh và vô tận thời gian dung dưỡng thân tâm. “Make-up trong veo” là một thuật ngữ nhiều ma lực khi xu hướng trang điểm tông màu nude lên ngôi. Các cô gái đua nhau tìm về những phương pháp make-up cho họ vẻ đẹp như không trang điểm mà vẫn rực rỡ. Tiếc rằng, đẹp tự nhiên thuộc về thần thái, chúng ta không thể dùng son phấn để tạo nên độ trong lành và khỏe mạnh của một làn da thuần khiết tươi tắn.

true-beauty-2018-3
Đẹp tự nhiên thuộc về thần thái, chúng ta không thể dùng son phấn để tạo nên độ trong lành và khỏe mạnh của một làn da thuần khiết tươi tắn.

Make-up hay không make-up, đó là lựa chọn/thói quen của mỗi người, mà ở đây vế nào cũng đúng. Làm đàn bà, hay nhất là sự mềm mại và uyển chuyển trước chính mình, để đạt đến sự dễ chịu với bản thân. Vậy người thường xuyên make-up, thi thoảng mặt mộc để thấy dễ chịu như đang từ giày cao gót được thả chân trần trên bờ cát êm; hay người theo trường phái mặt mộc bỗng dưng buổi sáng nào đó cẩn thận kẻ thêm đường liner trên đuôi mắt, nhấn phấn hồng lên đôi gò má và chọn màu son rực rỡ, để thấy ngày bỗng bừng sáng – đều là những thay đổi trạng thái tuyệt vời.

Thực hiện: depweb

13/08/2018, 18:00