Đài Loan: Đột tử vì ăn mỳ tôm liên tục 3 tháng

Tin Tức

Các loại mì tôm ở Trung Quốc.

Các trang mạng lớn của Trung Quốc lần lượt gửi đi thông tin này và tạo ra sự phản ứng mãnh liệt của fan mạng. Trên trang mạng còn dẫn lại thông tin năm ngoái, một cô gái đang tập trung thi nghiên cứu sinh, mải ăn mỳ tôm tiết kiệm thời gian nên gây ra ung thư dạ dày, hậu quả cũng thiệt thân.

Phần lớn mỳ ăn liền có hàm lượng muối cao, giá trị dinh dưỡng không cao nhưng lại hàm chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia. Trong đó, thành phần chính của mì gói là tinh bột, muối, bột ngọt, dầu ăn, lượng nhỏ vitamin, chất xơ, đạm và khoáng chất, nhưng lại giàu sodium (natri).

Các chuyên gia y tế khuyên không nên cho toàn bộ gói điều vị vào bát mì.

Bà Tăng Tinh, Phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng tổng bệnh viện quân đội tỉnh Quảng Đông cho biết, một gói mỳ tôm bán trên thị trường thường chứa 2.930mg sodium.

Sodium là chất có trong muối ăn, rất cần thiết với sức khỏe con người vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa.

Thông thường, cơ thể chúng ta cần hấp thụ khoảng 2.000mg sodium/ngày, tức là một gói mỳ tôm đã thừa đủ lượng sodium, nếu liên tục ăn quá nhiều mý tôm sẽ gây ra thừa sodium. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh như tăng huyết áp, ung thư dạ dày, ung thư thực quản…

Chính vì lý do trên, chuyên gia dinh dưỡng và y tế khuyến cáo, chúng ta không nên ăn nhiều mỳ tôm. Nếu phải ăn thì không nên bỏ toàn bộ gói điều vị trong đó và cũng không nên húp hết nước mỳ tôm.

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 16:56