Đại lộ Champs-Elysées chật kín sau chiến thắng của tuyển Pháp

ĐẸP MEN
ttxvn_1607phap1
Người dân mừng chiến thắng của đội tuyển Pháp tại World Cup 2018 ở đại lộ Champs Elysées, thủ đô Paris, Pháp ngày 15/7. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, hàng trăm nghìn người đã đổ về đại lộ Champs Elysées để ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội bóng áo xanh sau 20 năm chờ đợi.

Các con đường xung quanh đại lộ đông nghẹt người và xe. Tiếng reo hò, tiếng hát, tiếng kèn vang khắp thành phố. Tất cả vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Quang cảnh tưng bừng này sẽ lặp lại vào chiều tối 16/7 khi đội tuyển Les Bleus trở về và diễu hành dọc đại lộ Champs-Elysées để cảm ơn người hâm mộ, trước khi được Tổng thống Emmanuel Macron chào đón tại Điện Elysée. Hơn 1.000 thanh niên và 300 vận động viên được mời đến buổi tiếp tân này.

Cảnh sát Paris cho biết gần 2.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động để bảo đảm trật tự an ninh công cộng và ngăn chặn sự quá khích trên đại lộ nổi tiếng của nước Pháp.

Khu vực cấm giao thông từ trước khi trận chung kết diễn ra sẽ được duy trì đến hết ngày 16/7, nhằm tránh lặp lại thảm kịch của 20 năm về trước, khi vào đêm ăn mừng chiến thắng chiếc Cúp vô địch 1998, hai chiếc xe điên đã làm cho một người chết và 147 người bị thương trên đại lộ Champs-Elysées.

Theo cảnh sát Paris, pháo khói, pháo hoa, chai thủy tinh và đồ uống chứa cồn đều bị cấm trong khu vực đại lộ Champs-Elysees. Túi xách hoặc đồ vật cồng kềnh cũng không được khuyến khích mang theo người.

Tuy vậy, người hâm mộ được khuyến cáo nên mang theo nước để đề phòng thời tiết nóng bức.

Thực hiện: depweb

16/07/2018, 10:13