“Đá bay” trầm cảm sau đám cưới

Sống

Tình trạng này có thể khiến cuộc hôn nhân trở nên khó bền vững. Và để xua tan nỗi sợ hãi này, bạn nên tham khảo lời khuyên của các chuyên gia.

Nguyên nhân gây trầm cảm sau kết hôn

Đối với nhiều cặp, việc lên kế hoạch cho đám cưới trở thành một tâm điểm lớn và vô tình trở thành vật cản khiến họ không thể suy nghĩ về điều gì khác ngoài ngày trọng đại đang đến gần.

Ngay sau khi bạn trở về từ tuần trăng mật, đời sống hôn nhân sẽ có cả niềm vui và nỗi buồn. Một khoản tiền khá lớn đã được dành cho đám cưới cùng các vấn đề về tài chính phát sinh có thể là nguyên nhân gây ra sự chán nản. 

Những nguyện vọng không được đáp ứng cũng là lý do quan trọng. Trước đó, bạn mong muốn người bạn đời và mối quan hệ giữa hai người sẽ thay đổi, mà không biết rằng đôi lúc mong muốn của mình rất phi thực tế. Hai bạn không thể thay đổi lối sống thói quen của nhau hay giỏi trong tất cả mọi việc.

 

Vượt qua sự trầm cảm

Nếu bạn cho rằng bản thân đang trong tình trạng này, hãy tìm một ai đó để trò chuyện hoặc đến gặp nhà tư vấn tâm lý. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn lựa chọn để giải quyết vấn đề.

– Hãy khiến cho bản thân luôn bận rộn với các sở thích mới. Bạn có thể cảm thấy mình “vô công rỗi nghề” sau vài tháng lên kế hoạch cho đám cưới, vì thế, các lớp thể dục bổ ích hoặc các lớp học nấu ăn sẽ là lựa chọn tốt.

– Đừng hy vọng sẽ thay đổi mọi thứ, người bạn đời của bạn sẽ không thể trở thành người chồng siêu phàm được.

– Hãy chăm sóc, nuôi dưỡng cho tâm hồn và cơ thể với chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và tham gia vào các hoạt động thể chất để ‘đánh bay” tâm trạng u ám hiện tại.

– Hãy luôn đảm bảo rằng mỗi người đều có những khoảng thời gian được ở một mình để làm những công việc tiêng tư.

Hồng Thúy (theo shoppinglifestyle)

Thực hiện: depweb

18/10/2012, 16:50