Cuộc đua trên mạng xã hội của các nhà lãnh đạo

ĐẸP MEN
trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (Nguồn: indiatimes.com)

Một nghiên cứu của Công ty truyền thông Burson-Martsteller (công bố ngày 2/5, sau khi phân tích hoạt động của 650 tài khoản Facebook thuộc sở hữu của các nguyên thủ quốc gia từ đầu năm 2017) cho biết, với 43,2 triệu người theo dõi, thủ tướng Modi (Ấn Độ) đến nay vẫn là nhà lãnh đạo có lượng người theo dõi nhiều nhất trên thế giới, cao gần gấp 2 lần so với con số 23,1 triệu người theo dõi tổng thống Trump.

Tuy nhiên, tổng thống Trump lại nhận được sự tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội. Trong 14 tháng qua, tài khoản của nhà lãnh đạo Mỹ đã có 204,9 triệu lời bình luận, thích và chia sẻ, cao gần gấp đôi so với tài khoản của ông Modi với 113,6 triệu lời bình luận, thích và chia sẻ. Ngoài ra, tổng thống Trump trung bình “đăng đàn” 5 lần/ngày, gấp đôi về số lần xuất hiện trên mạng xã hội của thủ tướng Modi.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng có một số ít nhà lãnh đạo các nước tự quản lý tài khoản xã hội của họ thay vì giao cho các nhóm truyền thông. Ví dụ như thủ tướng New Zealand – bà Jacinda Ardern – hoạt động rất tích cực trên Facebook và là một trong số ít nhà lãnh đạo thường xuyên truyền hình trực tiếp trên Facebook từ nhà và thậm chí trên xe hơi của bà. Nhà chính trị này đã trở thành nhà lãnh đạo được yêu thích nhất trên Facebook khi 14% tương tác trên Facebook của bà là hình trái tim yêu thương mà những người theo dõi gửi tặng.

Thực hiện: depweb

03/05/2018, 09:41