Cuộc đánh cược của P336 Band – nhóm nhạc teen đông nhất Việt Nam

Hậu Trường

P336 Band ra đời từ dự án đào tạo nhóm nghệ sĩ toàn năng khởi động vào 6/2016. Các thành viên được tuyển chọn bởi những nghệ sĩ có chuyên môn và thâm niên trong lĩnh vực nghệ thuật như nhạc sĩ Lê Quang, đạo diễn Lê Hoàng, ca sĩ Phương Thanh, nhà báo Minh Đức, ca sĩ Hoàng Bách và có cả sự đóng góp từ những nghệ sĩ trẻ như Only C, Soobin Hoàng Sơn, Kai Đinh…

Sau nhiều vòng gắt gao, P336 hiện có 10 thành viên gồm 6 nữ và 4 nam với độ tuổi từ 12 tới 18. Quyết định gia nhập nhóm chưa bao giờ là điều dễ dàng đối chính bản thân các em và gia đình. Khi việc khổ luyện từ tuổi teen quá quen thuộc của làng giải trí thế giới thì vẫn là câu chuyện quá mới mẻ ở Việt Nam. Để theo đuổi dự án, nhiều phụ huynh chấp nhận chuyển công tác cũng như các em buộc thay đổi môi trường sống. Đó là sự xáo trộn không hề nhỏ.

p336_deponline_2

Ngày càng nhiều những cuộc thi và các tài năng nhanh chóng được phát hiện, nổi lên như một hiện tượng nhưng cũng nhanh chóng lẫn vào đám đông. Không khó để đặt chân vào showbiz, nhưng ở đó bao lâu và ở vị trí nào đòi hỏi một chiến lược rõ ràng. Chính vì vậy, bên cạnh học kiến thức văn hóa tại trường, hoạt động thường xuyên của 10 thành viên của P336 là học thanh nhạc với giảng viên thanh nhạc, tìm hiểu kiến thức âm nhạc với nhà báo Minh Đức, học nhảy với các vũ công, biên đạo nổi tiếng như Huỳnh Mến, Lâm Vinh Hải; học tiếng Anh ở học viện Apollo, học giao tiếp, ứng xử, phong cách tại trường John Robert Powers Vietnam. Hàng tháng, định kỳ, nhóm còn có các buổi sinh hoạt với chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai.

Tháng 3/2017, 10 thành viên của Nhóm P336 đã cùng giám đốc âm nhạc Hoàng Bách đến Nhật Bản, tham dự khóa học tại Học viện âm nhạc Avex Nhật – nơi làm nên tên tuổi của hàng loạt ngôi sao hàng đầu châu Á tại thị trường Nhật Bản như: BoA (Hàn Quốc), Nhóm SKE48, ca sĩ Ayumi Hamasaki (Nhật Bản) và đặc biệt là nhóm nhạc đình đám BigBang (Hàn Quốc) và Tohoshinki (Nhật)… Cũng tại Nhật, Nhóm P336 đã hợp tác với nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz trình diễn tiết mục “Lollipop” trước hàng ngàn khán giả tại Lễ hội âm nhạc Aonisai được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Trong tương lai, nhóm sẽ mời thêm 2 thành viên từ Nhật Bản hợp tác
Trong tương lai, nhóm sẽ mời thêm 2 thành viên từ Nhật Bản hợp tác

Hướng phát triển của nhóm là để mỗi cá nhân không chỉ là mảnh ghép hoàn hảo lúc đứng cùng nhau mà còn có thể tự tỏa sáng khi chỉ có một mình trên sân khấu. Được dẫn dắt bởi giám đốc âm nhạc Hoàng Bách, P336 sở hữu kĩ năng hòa âm tuyệt vời với lời chào acapela đặc trưng. Đây được xem là một sáng tạo riêng cộp mác P336.

Chặng đường 10 năm chỉ vừa mới bắt đầu nhưng khán giả có quyền hi vọng, P336 – những tài năng được vun vén đúng hướng sẽ trở thành những nghệ sĩ lớn của làng nhạc Việt. Hoặc như cách chia sẻ của Ông Từ Liêm, giám đốc điều hành của MCV Corporation (công ty mẹ của MBC Studio – nhà đầu tư cho P336): “Điều mà chúng tôi luôn động viên nhau trong lúc làm việc, đó là dù các bé sau này không gặt hái được thành công như kỳ vọng, không thể trở thành những ngôi sao hạng A thì vẫn sẽ là những cá nhân tử tế, có trình độ và là những công dân có ích”

 

Thực hiện: depweb

20/06/2017, 09:31