Cùng hét lên nào lời tình... vờ vịt! - Tạp chí Đẹp

Cùng hét lên nào lời tình… vờ vịt!

Review
1. Một nghệ sỹ nổi tiếng, 40 tuổi, ly dị hai đời vợ, đang yêu một người đàn bà lớn tuổi. Người ta đồn thổi, để có được anh và không gây điều tiếng, người phụ nữ giàu có kia phải trả cho cô vợ cũ một căn nhà bạc tỷ. Một hợp đồng mua sự im lặng. Anh nói, đã 15 năm rồi, anh mới có cảm giác đi chơi khuya mà không sợ bị cằn nhằn hay giận dữ. 15 năm đó, tương ứng với hai cuộc hôn nhân mà chính anh lựa chọn, những cuộc hôn nhân làm thay đổi con người anh, từ một nghệ sỹ chỉ biết diễn trên sân khấu, anh đã diễn quá xuất sắc vai của một người đàn ông hoàn hảo trong mắt công chúng của mình ở ngoài đời. Không để lại một scandal. Người ta nói đó là sự khôn ngoan. Dù sự khôn ngoan này đôi khi bị đánh đồng với sự giả dối.

Một thanh niên trẻ, từng tìm mọi cách để kiếm tiền và tìm mọi đường leo lên trong showbiz vốn nhiều người đẹp và chỉ hiếm người tài. Thanh niên này năm lần bảy lượt tìm đường ở các cuộc thi tìm kiếm nhan sắc, chủ yếu được giải ở phần thân xác (thể hình). Cuối cùng, anh này quyết định đi tìm một đường nổi tiếng khác, đó là kiếm một phụ nữ giàu có thích trai trẻ để cặp bồ. Nhưng có điều gì để làm tin trong cuộc tình này, khi người ta cứ lầm lẫn hình ảnh của cặp đôi là má với con? Vậy là phải lớn tiếng tỏ bày! Truyền thông ầm ĩ.

Về dư luận, thanh niên trẻ có đủ đá để xây vài căn biệt thự, vì hình ảnh đó quá “xốn” mắt, trái với lẽ thường. Một vài đồng nghiệp của anh, vốn cũng tìm mọi đường để săn gái nhà giàu mưu cầu lợi lộc, nên tỏ ra bênh vực. Cuộc chơi xào xáo tội nghiệp. Thanh niên này được tiếng (vì tìm mọi đường để có tiếng), được tiền (không có tiền hẳn khó mà yêu chóng vánh một người lẽ ra mình gọi bằng má).  So với đàn anh tuổi 40 kia, thì thanh niên trẻ đã vượt xa mọi khoảng cách. Anh này hễ yêu là phải nói, hễ sướng cứ hét lên. Ồn ào, đúng bản chất của showbiz thời chuộng scandal. Quá mốt!

 tom-cruise-katie-holmes-photo 505x442

Lại nhớ chuyện cặp đôi hoàn hảo Tom Cruise – Katie Homes. Trái với những cự cãi theo đồn đoán, cuộc ly hôn của họ kết thúc chóng vánh đến không ngờ. Mới đây, tờ National Enquirer công bố một loạt tài liệu liên quan đến cuộc hôn nhân bạc triệu này, cho thấy sự rạn nứt của cặp đôi vàng đã diễn ra gần một năm, nhưng Tom Cruise vẫn tung vào mặt truyền thông những lời có cánh về người vợ hoàn hảo và cuộc tình tuyệt vời của mình. Đàn ông không còn yêu vẫn diễn quá tốt. Còn đàn bà, có vẻ hết yêu là bỏ chạy, không tâm trạng nào để mà đóng vai đức hạnh hay trọn vẹn yêu thương…

2. Giờ đây bạn có thể gặp rất nhiều những cuộc tình diễm lệ trên báo chí. Những người nổi tiếng nói những lời có cánh về nhau. Họ yêu nhau có vẻ cuồng nhiệt lắm. Nhưng rồi ai cũng đặt ra câu hỏi, bao giờ thì diễn xong vở kịch này và bao giờ thì chia tay?

Đôi khi tôi cứ thấy tội nghiệp cho những người phụ nữ tìm đường gắn đời mình với đám đàn ông mê danh vọng. Như người diễn viên tuổi 40 kia, hẳn anh biết cái giá phải trả cho những cuộc hôn nhân như vậy, nhưng anh đã coi hôn nhân như những viên gạch lát đường để anh bước vào thế giới thượng lưu. Con đường đó mất 15 năm, hẳn nhiên có 3 người phụ nữ chấp nhận làm gạch lát. Ba người phụ nữ đó chắc chắn không bao giờ biết, người đàn ông của mình thực sự nghĩ gì và có thực sự yêu mình hay không, ngay cả khi người đàn ông đó lên báo chí ngợi ca về gia đình hạnh phúc.

Như người thanh niên trẻ kia, khoảng cách tuổi tác vời vợi, đến đồng cảm về sở thích hay nết ăn nết ngủ của nhau đã là một chặng đường gian khó, chứ nói yêu đâu có dễ dàng. Cuộc yêu ầm ĩ, bị ném đá nhiều, cuối cùng tổn thương lớn thuộc về tình nhân tuổi ngoài 50 phấn son thật đậm che đi dấu vết thời gian, phải xuất hiện cùng kép trẻ như một bảo chứng hạnh phúc. Được gì, ngoài một cuộc yêu vá víu, mà chẳng biết thật tới mức nào?

 Old couple hands

3. Yêu là quyền, không ai cấm được. Và khi bạn không làm gì phạm luật thì bạn không chịu hình phạt. Nhưng, tại sao chàng trai trẻ khẳng định tình yêu của mình với phụ nữ lớn tuổi vẫn bị ném đá? Bởi vì người ta không có niềm tin vào chuyện đá vàng, khi nó dường như được xây dựng bằng sự chiếm hữu và dụ dỗ vật chất. Ở đời, người ta thường giấu mình một chút trong những chuyện riêng tư, là để nhường đường rút cho chính mình, để tránh đi những ngộ nhận. Bởi có những chuyện, nhất là chuyện yêu đương, đến khi chuẩn bị nhắm mắt tắt hơi ngẫm lại may ra mới biết là mình có lầm lẫn hay không. Còn yêu ồn ào cũng chẳng sao, vì lúc đó bạn tự biến mình thành công cụ mua vui cho thiên hạ. Giống như cô diễn viên kia, nức nở ngợi ca, đến một ngày không chịu đựng được buộc phải chia tay chồng, lên báo với giọng điệu đầy bất lực: Bởi vì tôi ca ngợi anh ấy trên báo quá nhiều, nên tôi không thể nói rõ lý do vì sao chúng tôi chia tay!

Khi bạn hát “giả vờ yêu” thì tai mắt thế gian khó lọt, sự dối trá bọc điều cũng vẫn bị phát giác. Chỉ có bạn thực sự biết mình yêu ai. Thế nên, hãy giữ cho mình trọn vẹn điều đó. Bởi vì không ai yêu dùm bạn được. Vậy thì lớn tiếng nào có nghĩa gì…

Dương Bình Nguyên/

Thực hiện: depweb

08/10/2012, 11:05