Cris Phan lấn sân làm producer kiêm đạo diễn, tác phẩm đầu tay là video tự truyện về chính cuộc đời mình

Sao

Trong video mới nhất kể về quá khứ của mình, Cris Phan chia sẻ anh từng có thời thơ ấu sống trong căn nhà thuê chật hẹp và sớm chứng kiến hạnh phúc gia đình tan vỡ khi cha mẹ đường ai nấy đi.

Cris Phan là một trong những cái tên đình đám từng lọt vào Top 100 YouTuber có ảnh hưởng nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và được xếp vào hàng YouTuber siêu giàu với mức thu nhập mỗi tháng lên đến 9-10 con số 0. Có lẽ thành tích “khủng” của Cris khiến nhiều người mặc định anh lớn lên trong một gia đình giàu có thay vì là một cậu bé sinh ra trong căn nhà lá xiêu vẹo ở Kiên Giang. Cris kể về tuổi thơ nghèo khó của mình: “Khi mẹ sinh tôi ra, gia đình nghèo đến mức không có tiền để đưa mẹ đến bệnh viện. Suốt những năm tháng tuổi thơ, tôi đã quen với cảnh túng thiếu”.

Cris Phan cũng tiết lộ khi anh chưa đầy một tháng tuổi, cha anh quyết định gom hết tiền bạc đưa gia đình lên Sài Gòn kiếm sống, sau đó cả gia đình sống chen chúc trong căn nhà thuê cũ kĩ, chật hẹp nằm trong một con hẻm đầy rẫy tệ nạn ở quận 8. Cũng vì môi trường xung quanh phức tạp nên mẹ anh cấm không cho anh ra đường chơi. Kể từ đó, Cris từ một cậu bé hồn nhiên dần trở nên khép mình, ở nhà không có nổi một đứa bạn hàng xóm, đến trường cũng ít tiếp xúc với ai.

Một trong những biến cố ảnh hưởng sâu sắc nhất đến con người Cris Phan chính là việc cha mẹ chia tay khi anh mới vào cấp 2. YouTuber sinh năm 1993 kể rằng đó là khoảng thời gian vô cùng buồn bã và khiến anh thu mình hơn với thế giới. Anh cũng sớm hiểu ra điều ước cha mẹ “gương vỡ lại lành” sẽ không bao giờ có thể thành hiện thực. Hoàn cảnh đặc biệt buộc Cris Phan phải trưởng thành từ rất sớm.

Cris Phan là một trong những YouTuber gaming có lượng người theo dõi đông đảo nhất Việt Nam với hơn 10 triệu subscribers. Bên cạnh sự nghiệp làm gamer và YouTuber, Cris Phan còn lấn sân sang diễn xuất. Cris cho biết trong năm tới, anh dự định tham gia một số phim điện ảnh, webdrama, dưới các vai trò khác nhau như làm producer, đạo diễn… Video tự truyện chia sẻ về tuổi thơ cũng là sản phẩm đầu tay do Cris Phan thực hiện dưới vai trò producer kiêm đạo diễn.

Thực hiện: Phạm Hương Thủy

20/01/2022, 07:00