Nguyên liệu:
Cho phần tào phớ:
Cách làm:
Làm tào phớ:
– Cho sữa đậu nành, đường và lá dứa vào nồi. Đun sôi nhẹ đến khi đường tan hết. Bắc nồi ra khoảng 10-15 phút cho nguội bớt.
– Trong khi chờ sữa nguội bớt, chúng ta sẽ chuẩn bị phần gelatine.
+ Rắc bột gelatine vào một bát có 125ml nước lạnh. Vừa rắc, vừa dùng dĩa khuấy đều. Để riêng khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp nổi bột nhẹ.
+ Để bát có hỗn hợp gelatine vào một bát nước nóng, khuấy đều đến khi gelatin tan hết. Chúng ta không nên đun nóng gelatin vì sẽ làm gelatin bị dai.
– Lọc hỗn hợp gelatin qua rây vào hỗn hợp sữa đậu nành. Khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn phù hợp. Các bạn có thể dùng khuôn bánh 20cm, hoặc dùng bát hay đĩa to và nông có sẵn ở nhà.
+ Để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 7-8 giờ, tốt nhất là qua đêm để hỗn hợp đông lại.
Làm nước đường:
+ Cho đường vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt đường và bắc lên bếp.
+ Quậy đều cho đường tan, chờ sôi, hớt bọt, cho gừng vào, vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu vài phút rồi tắt bếp.
+ Chờ nước đường thật nguội mới dùng.
+ Nếu thích, các bạn cũng có thể thay nước đường bằng sữa đậu nành lạnh đã pha thêm chút đường.
Bài và clip: Hoàng Anh