Nguyên liệu :
Đế bánh
+ 350g bột bánh mì (bread flour), thêm 1 lượng nhỏ để làm bột áo
+ 1 muỗng cà phê men nở (yeast)
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 100ml nước ấm
Nhân bánh
+ 1/4 trái ớt chuông đỏ thái sợi
+ 1/3 củ hành tây thái hạt lựu hoặc khoanh tròn
+ 50g thịt hun khói cắt hạt lựu
+ 1/5 trái thơm cắt nhỏ. Nếu dùng thơm hộp thì bạn nhớ vắt bớt nước nhé.
+ Quả ô liu
+ 1 muỗng canh sốt cà chua
+ Phô mai mozzarella hoặc parmesan bào vụn
+ Salami thái mỏng (một dạng xúc xích)
Cách làm:
Bước 1:
Cho nước ấm (30 – 40 độ C) vào âu cùng men nở, muối, đường rồi hoà tan, để 10 phút cho men hoạt động. Cho bột bánh mì vào 1 cái âu, tạo lỗ tròn ở giữa rồi cho hỗn hợp men vào, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều.
Bước 2:
Dùng khăn ẩm đậy lên miệng âu rồi đặt vào lò nướng ủ khoảng 1 – 2 tiếng cho bột nở ((không mở nắp lò).
Bước 6:
Phết sốt cà chua lên mặt bánh, rải nhân pizza (Bạn có thể thay đổi các vị và gia giảm lượng nhân theo sở thích) và cuối cùng là rắc phô mai bào vụn. Có thể phết dầu ăn lên viền bánh và rưới 1 chút vào phần nhân để cho đế pizza không bị khô.
Bật lò trước 20 phút ở 170 độ C với 2 thanh nhiệt trên và dưới để lò thật nóng, sau đó mới cho bánh pizza vào nướng, thời gian từ 25 – 30 phút là bánh chín.