“Con vào bếp” – khóa học hè bổ ích

Tin Tức

Hè này, thay vì lựa chọn lớp học ngoại khóa về nghệ thuật, thể thao hay đi tham quan, dã ngoại, nhiều phụ huynh mong muốn con mình được tham gia các lớp học nấu ăn.

 

  

Khóa học “Con vào bếp” của Học viện Ẩm thực có 10 buổi trong đó các chuyên gia ẩm thực và siêu đầu bếp sẽ dạy những kỹ năng làm bếp cơ bản đầu tiên và hướng dẫn làm những món ăn đơn giản phù hợp với khẩu vị của các em. Trong chương trình, các em sẽ có một buổi đi tham quan khách sạn 5 sao để tìm hiểu và trải nghiệm cách chế biến món ăn và văn hóa ẩm thực của Việt Nam cũng như châu Âu.

 

Chị Bùi Thị Cẩm Thơ – Giám đốc Học viện Ẩm thực Hà Nội, cho biết: “Khóa học ‘Con vào bếp’ mở ra không vì mục đích lợi nhuận mà với mục đích  dạy cho các em nhỏ có kỹ năng nấu ăn, kỹ năng làm việc nhà, yêu lao động. Bản thân phụ huynh gửi gắm con ở đây cũng không coi trọng việc con nấu ăn giỏi mà chỉ mong các con biết làm các việc vặt như rửa rau, dọn bàn ăn,  rán trứng, gọt hoa quả….. và tìm thấy niềm vui trong những việc nhà… Các con vào bếp đầu tiên là để biết tự phục vụ bản thân, sau đó là giúp đỡ bố mẹ, từ đó tình cảm gia đình cũng ấm áp hơn. Quan trọng hơn, các con lớn lên được trang bị kiến thức để sống độc lập không phải phụ thuộc vào người khác”.

Cơ hội học nấu ăn miễn phí

Học viện Ẩm thực Hà Nội sẽ dành tặng các em thiếu nhiên – nhi đồng một buổi học nấu ăn miễn phí. Để nhận phiếu học miễn phí này, trước ngày 10/6 phụ huynh có thể đến đăng ký tại 31 Vũ Ngọc Phan hoặc qua website www.hocvienamthuc.vn, điện thoại 043.5535505.

                                                                                                PV
Ảnh: Học viện Ẩm thực Hà Nội
logo

Thực hiện: depweb

29/05/2014, 14:58