Cởi vì nhân danh cái Đẹp? - Tạp chí Đẹp

Cởi vì nhân danh cái Đẹp?

Review
Các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã có một cuộc thảo luận về bộ ảnh đang gây nhiều tranh cãi này.

 

Nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan: Bộ ảnh thỏa mãn thị hiếu người xem, mang tính giải trí dễ chịu, dễ xem, nhưng không quá dễ dãi.

 

Trần Huy Hoan là một trong những nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng về việc tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh nude và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực “nhạy cảm” này. Nói về bộ ảnh “Cám dỗ” đang gây sốt cộng đồng mạng của “Nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh, anh cho rằng đấy là một bộ ảnh thành công để thỏa mãn thị hiếu giải trí của đa số độc giả. Theo anh, vốn dĩ người Á Đông chuộng hình ảnh mang màu sắc rực rỡ, tươi tắn, và bộ ảnh “Cám dỗ” đã rất khéo léo đem sự tươi tắn và mơn mởn của Ngọc Trinh lồng ghép vào sự xanh mát của lá cây và đỏ mọng của quả táo. Ngọc Trinh cũng đã thể hiện rất tốt thần thái về ánh mắt xa xăm rất “níu kéo”, bờ môi khép hờ kết hợp những đường cong chết người của cơ thể, chắc khó để một cô mẫu ảnh nào thể hiện điều này đạt hơn Ngọc Trinh.

Trần Huy Hoan cho biết thêm, bộ ảnh không ẩn chứa một thông điệp nào “sâu sắc” như những bộ ảnh “nude vì môi trường” hay nude vì bất cứ điều gì khác, anh cho rằng đây chỉ là một tác phẩm mang tinh thần quảng cáo. Tất cả những điều này đã tạo nên một tác phẩm giải trí dễ chịu, dễ xem, nhưng không quá dễ dãi.

 

Nhiếp ảnh gia Mực Tàu: “Cám dỗ” là một bộ ảnh khá đẹp và sạch sẽ về nội dung

 

Bộ ảnh “Cám dỗ” đang gây sốt cộng đồng mạng của Ngọc Trinh đã đạt được, không chỉ sự chú ý của mọi tầng lớp khán giả, mà ngay cả những nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Nhiếp ảnh Mực Tàu cũng đã đưa ra vài nhận xét dưới gốc độ một nhiếp ảnh gia ảnh nude. Anh cho rằng đây chỉ mới dừng lại là bộ ảnh đẹp, mãn nhãn dưới góc độ thưởng thức, hợp thị hiếu chung với đa số độc giả, vì hình ảnh không quá phản cảm. Ngọc Trinh cũng không quá “diễn” để trở nên phô, tất cả chỉ dừng lại yếu tố vừa đủ .

Mặt khác, ánh sáng có phần hơi lóa mắt, tạo dáng của Ngọc Trinh chưa thanh thoát mĩ miều… Ở bố cục các bức ảnh có cảm giác khá “chật” và không thoáng, với một concept là “vườn địa đàng” thì có vẻ mọi thứ chưa được đầu tư chu đáo. Theo anh, “vườn địa đàng” cần có không gian trải rộng hơn, giá như có thêm nhiều loại hoa, cây cối, suối, thác… thì sẽ làm người xem có cảm giác sảng khoái hơn khi thưởng thức trọn bộ ảnh

Nhiếp ảnh gia Trung Huỳnh: Nhìn một cách tổng quan thì bộ ảnh đẹp

 

Là một nhiếp ảnh gia trẻ trong lĩnh vực nude-art với nhiều ảnh hưởng từ phong cách phương Tây, nhiếp ảnh gia Trung Huỳnh có những nhận xét dè dặt về bộ ảnh “Cám dỗ”: “Nếu luận bàn về bộ ảnh trên phương diện ‘ảnh nghệ thuật’ thì rất dễ bị xem là ‘đá lệch sân’, theo tôi bộ ảnh đạt yêu cầu trên góc nhìn “ảnh giải trí vì đã gây được sự chú ý của người xem.”

Mẫu xinh, màu sắc rất tươi và sắc nét là điều ấn tượng nhất của anh dành cho bộ ảnh này. Nếu nhìn dưới góc nhìn ảnh thương mại, cần có thêm thời gian để tìm hiểu thêm về thông điệp của nhà quảng cáo cần truyền tải qua bộ ảnh này.

PV

>>> Có thể bạn quan tâm: Giữa khu vườn với những trái táo chín mọng, đỏ rực đầy mời gọi, Ngọc Trinh  xuất hiện như một “trái cấm” ngon lành và “căng mọng” nhất. Cùng với bộ ảnh, Ngọc Trinh muốn thể hiện mình là một món quà đặc biệt mà bất kì cánh mày râu nào cũng muốn được nâng niu, còn những người phụ nữ sẽ phải ghen tị với nhan sắc của cô?


Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

17/12/2013, 11:49