Có xóa được xăm môi?

Tin Tức
Hỏi:Tôi đi phun màu môi được 7 năm rồi, nhưng đến tuổi này (37 tuổi) màu môi phun đó không còn phù hợp. Tôi muốn tẩy đi để dùng son. Xin bác sĩ tư vấn, tôi có thế xóa màu môi đã phun bằng cách nào và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như thẩm mĩ hay không?
Đáp:
Hiện nay công nghệ laser được coi là lựa chọn ưu việt nhất trong xóa xăm nói chung và xóa xăm môi nói riêng. Có nhiều loại laser được sử dụng trong xoá xăm như: laser co2, laser hồng ngọc, laser KTP, laser Yag,.. Đặc biệt Laser Yag Q-switched thế hệ mới được coi là sự lựa chọn hàng đầu.
Laser Yag Q-switched thế hệ mới với  hai bước sóng  đặc hiệu 1064nm và 532nm có thể loại bỏ hoàn toàn các hình xăm với nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, xanh đen, đỏ..
Dưới tác dụng của ánh sáng laser, bằng hiệu ứng quang cơ và hiệu ứng bốc bay, các mực xăm được loại bỏ dần và cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn ra khỏi vùng da mà chắc chắn không để lại sẹo hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào. Liệu trình điều trị thường 2-3 lần, khoảng cách giữa 2 lần điều trị 4-5 tuần.

BS Mai Mạnh Tuấn
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


Thực hiện: depweb

06/10/2011, 08:45