Có làm tóc bóng lên được không? - Tạp chí Đẹp

Có làm tóc bóng lên được không?

Tin Tức

Trả lời:

Chào bạn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là chăm sóc tóc bóng mượt nhưng không phải sản phẩm nào cũng thực sự có hiệu quả. Để có được mái tóc bóng mượt, bạn cần chăm chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc, ủ tóc có thương hiệu như Tigi, Davines, L’oreal chẳng hạn. Những sản phẩm dưỡng sẽ cho bạn mái tóc khỏe, không bị xơ gãy.

Một khi tóc khỏe thì độ óng mượt sẽ có thể được cải thiện. Ngoài ra, còn có một số mẹo nhỏ cho tóc bóng như:

– Tráng đầu bằng nước chè sau khi gội xong. Nước chè sẽ làm sạch các chất còn sót lại của nước gội đầu giúp tóc đen mềm và bóng.

– Chăm sóc tóc bằng bia: Dùng bia bôi lên không chỉ giúp bảo vệ tóc mà còn có thể kích thích tóc mọc nhanh. Khi bôi bia, trước tiên, bạn cần gội sạch đầu, hong khô, dùng 1/8 chai bia, bôi đều lên tóc, dùng tay massage đầu để bia thấm đều vào tóc. 15 phút sau thì dùng nước gội sạch. Dùng lược gỗ chải đầu.

– Dùng trứng gà và giấm: Trộn đều lòng trắng trứng vào nước gội đầu, khi gội, dùng tay massage đầu một cách nhẹ nhàng. Sau khi gội sạch, trộn lòng đỏ trứng vào một lít giấm, đánh thật đều, vuốt thuận theo chiều tóc, dùng khăn mặt ủ khoảng 1 tiếng, lại tiếp tục gội sạch, tóc sẽ đen bóng. Cách này hợp với người tóc khô và cứng.

– Ngâm tóc vào dầu chải tóc Sau khi gội đầu, lấy 1 ít dầu chải tóc vào hòa với nước (chỉ cần 1/3 lượng dầu dùng bình thường), ngâm tóc vào chậu nước, lắc qua lắc lại, dùng khăn khô ấp vào tóc để khăn hút hết nước trên tóc. Khi khô, tóc sẽ bóng mượt.

– Nước vo gạo đun nóng, để ấm và gội đầu bằng nước này. Sau khi gội, dùng nước xả lại. Thường xuyên gội thế này thì tóc sẽ rất trơn bóng do trong nước vo gạo có nhiều vitamin và protein.

ĐOL

Thực hiện: depweb

20/06/2012, 15:23