Cô gái “tái chế” hai năm chỉ thải một lọ rác nhỏ

Sống

Hoàn toàn không điên rồ chút nào khi cô gái Lauren Singer, hiện đang sinh sống tại thành phố New York, vẫn đang tích cực theo tiêu chí “hạn chế rác thải” trong suốt hai năm qua. Cô bắt đầu loại bỏ các hộp hoặc túi đựng khi đi mua sắm bằng cách luôn mang theo một chiếc túi của riêng mình. Tiếp theo, thay vì mua sắm quần áo mới, cô sử dụng lại những quần áo mình đang có hoặc mua quần áo đã qua sử dụng. Điều này giúp Lauren hạn chế được việc phải thải đi các tag giá, túi đựng quần áo và còn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, cô tự học cách làm từ các thành phần thiên nhiên. Đó là những sản phẩm rất dễ làm với giá rẻ mà hiệu quả vẫn không hề thua kém các mỹ phẩm đắt tiền. Thêm vào đó, Lauren luôn tìm được cách tốt nhất để hạn chế những thứ bị lãng phí khi đi ra ngoài. Như khi đi uống café, cô luôn dặn người phục vụ không cần mang cho cô ống hút. Hoặc như trong sinh nhật thứ 23 của mình, cô đã thuyết phục nhà hàng sử dụng các vật đựng có thể sử dụng lại và chuẩn bị thức ăn vừa đủ, tránh lãng phí.

Một số loại rác thải mà Lauren đã bỏ đi

Trong suốt hai năm cùng với lối sống này, Lauren đã giảm thiểu được rất nhiều số lượng rác thải sinh hoạt, đồng thời tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Những thứ cần phải bỏ đi trong hai năm của cô chỉ vỏn vẹn trong một lọ thủy tinh. Hầu hết chúng là giấy gói chocolate, giấy gói bánh, tag giá quần áo, một vài sợi dây nilon và ống hút.

Nếu bạn cảm thấy thú vị và muốn thử học theo cách sống này, Đẹp Online sẽ gợi ý cho bạn những tuyệt chiêu sau:

Đầu tiên, bạn cần học cách nhận biết đâu là… rác! Tất nhiên, bạn không thể sống theo cách này mà không thể nhận biết đâu là rác. Hãy nhìn ngay vào sọt rác trong phòng bạn, những túi nilon mua hàng, những mảnh giấy gói thức ăn, ly cafe mang đi, ống hút… Tất cả đều là rác!

Tiếp theo, luôn mang theo những thứ dùng để đựng của riêng bạn! Thay vì dùng túi nilon ở siêu thị, bạn có thể mang theo một chiếc túi bố xách tay cỡ lớn để đựng tất cả những gì vừa mua. Bạn nên mang theo hộp nhựa để đựng thức ăn hoặc ly nhựa để đựng cafe mua từ cửa hàng. Bạn cũng có thể dặn phục vụ không cần cho bạn ống hút khi mua nước hoặc dây cột ở hộp đựng bánh để hạn chế phải bỏ đi những vật này.

Cuối cùng, hãy học cách làm những thứ handmade như mỹ phẩm, dầu thơm, ly chén tái chế, bình hoa từ chai nước…  Điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc… vất rác mà lại tiết kiệm được một khoản để mua các vật dụng mới nữa đấy!

Hiện tại, Lauren đã mở một công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm handmade, thực phẩm hữu cơ và thực phẩm chay tại New York, Mỹ. Có thể bạn sẽ gọi cô ấy là một cô nàng “cực đoan” hay “lập dị”, nhưng chắc chắn rằng với lối sống này, Lauren có thể tiết kiệm được cho bản thân một khoản chi tiêu không hề nhỏ cùng với niềm vui từ chính cuộc sống của mình.

 Bình Minh

Biên dịch từ: nymag


logo

Thực hiện: depweb

15/01/2015, 16:38