“Cô gái Mỹ đáng yêu” của làng thời trang

Xu Hướng
Chiều cao: 185cm

Số đo: 81-58.5-86.5

Sinh ngày 3/8/1992, người mẫu tuổi teen Karlie Kloss đã tỏa sáng và đạt rất nhiều thành công, sánh ngang tầm với các người mẫu kỳ cựu như Kate Moss, Abbey Lee Kershaw, Anja Rubik.

Karlie sinh ra tại Chicago, Illinois. Năm 2 tuổi, cô theo gia đình chuyển đến St Louis, Missouri, nơi cô theo học múa ballet tại Caston’s Ballet Academie. Karlie được phát hiện năm 13 tuổi khi đang làm người mẫu trong buổi biểu diễn thời trang từ thiện cho một người bạn đang mắc bệnh ung thư. 

Chỉ 2 năm sau đó, Karlie đã ký hợp đồng với hãng người mẫu ELITE Model Management. Karlie nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trong làng thời trang. Xuất thân từ ballet đã giúp cô sở hữu những bước sải đầy tự tin và quyến rũ hiếm thấy trên sàn diễn. Cô còn được biết đến với đôi chân dài bất tận và khuôn mặt mang vẻ đẹp cổ điển của mình. 

Karlie nhanh chóng được các hãng thời trang nổi tiếng để ý đến. Năm 2007, cô là người mẫu độc quyền cho sàn diễn Calvin Klein và Gucci tại Milan, là người mở màn và kết thúc cho show thời trang của Chloe tại Paris. Năm 2008, Karlie rời ELITE để đến với NEXT Model Management. Cũng năm đó tại Tuần lễ Thời trang New York, Karlie đã mở màn cho show của Carolina Herrera và kết thúc cho Marc Jacobs. Trong chỉ 1 mùa đó, Karlie đã biểu diễn tới 64 show cho các hãng thời trang khác nhau. 

Với tính cách thân thiện và cởi mở, Karlie được mệnh danh là “American Sweetheart” (tạm dịch “Cô gái Mỹ đáng yêu”) của làng thời trang. Karlie Kloss được xếp hạng thứ 3 trên Top 50 Models Women theo Models.com và được Vogue Paris bình chọn trong top 30 người mẫu danh giá nhất của những năm 2000. Năm 2008, Karlie là “Người mẫu của năm do People Magazine bình chọn.

Năm 2010, Karlie là gương mặt của Hermes, Christian Dior và dòng mỹ phẩm của Yves Saint Laurent.

 

 

Karlie Kloss đã tham gia quảng cáo và trình diễn cho rất nhiều hãng thời trang nổi tiếng khác như Donna Karan, Ninna Ricci, Chloe, Oscar De La Renta, Elie Saab, Alexander McQueen.

Cô cũng là gương mặt quảng cáo cho dòng nước hoa Lola của Marc Jacobs năm 2011 

 

Năm nay, Karlie Kloss được vinh danh ở vị trí thứ 3 trong Top 50 Models Women theo bảng xếp hạng của Models.com và được Vogue Paris bình chọn trong Top 30 người mẫu danh giá nhất của những năm 2000. Năm 2008, Karlie là “Người mẫu của năm” do People Magazine bình chọn.

Karlie cũng xuất hiện trên trang nhất của rất nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới của các nước khác nhau như Vogue Italia, Vogue Germany, Vogue China, Teen Vogue, Harper Bazaar Australia, Russh Australia, Life Magazine…

 

Năm 2011, Karlie trở thành 1 thiên thần của Victoria Secret. 

 

Molly Sims, người mẫu kiêm diễn viên Mỹ và cũng người mà Karlie cho là đã dẫn dắt mình trong những bước đi sự nghiệp đã nhận xét rằng: “Với vẻ đẹp cổ điển của Karlie, tôi tin chắc cô ấy vẫn sẽ là một người mẫu sáng giá ở tuổi 30.” 

TrangDT

Thực hiện: depweb

18/06/2012, 10:29