Cô gái mắc chứng bệnh lạ cần ngủ đến 21 tiếng một ngày

Sức Khỏe

Không dừng lại ở đó, chứng bệnh còn khiến cô có thể ngất đi mỗi khi cười hoặc khóc, thậm chí còn có thể bị đuối nước khi tắm.

Theo Daily Mail, khi Hart còn nhỏ, mọi người thường cho rằng cô rất lười biếng, không tập trung khi ở trường, lúc nào cũng mơ mơ màng màng.

Đến 15 tuổi, sau một lần ngủ thiếp trên sàn nhà, cô đã được đưa đi khám và lúc này họ mới phát hiện cô mắc chứng ngủ rũ. Hiện tại, mẹ của cô, bà Angie, đang chăm sóc ​con.

Bà Angie nói rằng mỗi ngày Hart phải ngủ 7 lần, cô chỉ tỉnh dậy lúc 10 giờ tối và giữ được trạng thái tỉnh táo trong 3 giờ đồng hồ còn thời gian khác cô đều chìm trong giấc ngủ.

hart
Cô Sam Hart

Hart đã thử uống 4 loại thuốc khác nhau và tác dụng phụ của thuốc gây ra cho cô nhiều vấn đề về tâm lý. Cô mắc chứng trầm cảm và tự kỷ nghiêm trọng, đôi lúc cô ấy còn muốn làm người khác bị thương. Bà Angie nói rằng con gái bà chẳng thể sống một cuộc sống vui vẻ mà đáng ra cô phải được tận hưởng.

Hiện tại, chứng rối loạn này ảnh hưởng đến cuộc sống của 30.000 người ở Anh.

Bố mẹ của Hart đã lên kế hoạch dành dụm tiền để mua một loại đèn ngủ đặc biệt, có thể khiến phòng ngủ trở thành một thiên đường an toàn cho Hart, nhằm giúp cô có được sự bình yên trong căn phòng của mình.

Chứng ngủ rũ (narcolepsy) là bệnh rối loạn não hiếm gặp. Bộ não không thể điều chỉnh việc ngủ và thức dậy như bình thường, khiến người bệnh đột nhiên rơi vào giấc ngủ mà không có cảnh báo trước hoặc bị tê liệt nhất thời (mất kiểm soát cơ bắp).

Thực hiện: depweb

02/03/2018, 06:10