BLACK VINEGAR

Cô gái hở hàm ếch, lệch mũi hóa công chúa nhờ thẩm mỹ

Làm Đẹp

Đặng Thu Hà là một trong những nhân vật luôn giữ nụ cười trên môi từ trước khi các khiếm khuyết trên khuôn mặt được thay thế bằng vẻ đẹp gần như hoàn hảo mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại. “Đôi khi nụ cười được bắt nguồn từ những niềm vui, nhưng có lúc niềm vui có được là nhờ nụ cười”, cô sinh viên 20 tuổi đã sống cùng dị tật hở môi, lệch mũi của mình bằng niềm vui như thế. Cho đến ngày phẫu thuật thẩm mỹ gõ cửa cuộc sống cô gái trẻ cùng chương trình truyền hình thực tế “Thay đổi cuộc sống” (VTV2). 

Đặng Thu Hà trước ( ảnh hai bên ) và sau khi phẫu thuật ( ảnh giữa )

Nụ cười sẽ khiến nỗi buồn rời xa

Việc không hiểu hết các nguy cơ đã khiến cô Nguyễn Thị Lan (mẹ của nhân vật ) uống thuốc cảm cúm khi mang thai. Chỉ một liều thuốc và chút bất cẩn đã khiến Thu Hà trở thành đứa bé sinh ra trong tình trạng thiếu tháng cùng dị tật hở môi. Tiếp đó, rủi ro trong ca phẫu thuật từ khi còn nhỏ tiếp tục khiến gương mặt cô bé trở nên thiếu cân đối do vẹo sống mũi. 

Bà Nguyễn Thị Lan, mẹ của nhân vật Đặng Thu Hà 

Những năm tháng tuổi thơ chứa đựng không ít lời trêu chọc, kì thị của chúng bạn đã khiến Thu Hà có lúc không giữ nổi bình tĩnh. Cô sinh viên giàu nghị lực không giấu nổi nỗi xót xa khi nhớ lại câu nói: “Tại sao mẹ lại sinh con ra như vậy? Tại sao mẹ lại bất cẩn?… Thà con không tồn tại trên cuộc đời này còn hơn”. Bao lời đồn thổi sau lưng cũng không bằng lời oán trách của chính đứa con mình mang nặng đẻ đau. Nước mắt, sự hối tiếc tưởng chừng không bao giờ cạn trong căn nhà vốn đã thiếu vắng bóng dáng người đàn ông trụ cột, người cha của gia đình.

Đã từng tham gia chương trình phẫu thuật thuật từ thiện nhưng phần dị tật của Thu Hà vẫn chưa được bình thường.

May mắn thay, những vất vả, cố gắng không ngừng của cô Lan đã truyền cho Thu Hà nghị lực sống mạnh mẽ. Năm tháng qua đi, cô bé ngày nào trưởng thành dần qua năm tháng. Nỗ lực học tập đã giúp Thu Hà trở thành sinh viên khoa tiếng Trung- Đại học Sư phạm Hà Nội. Hà không còn thu mình trong nỗi đau thời thơ ấu, biết hối hận, xót xa về lời nói năm xưa với mẹ. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, những chương trình tình nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo đã đưa tới cho cô sinh viên một tuổi trẻ ý nghĩa. Nụ cười rạng rỡ thường trực trên môi và nhiều người bạn chân tình, hòa đồng là động lực vô giá để Thu Hà không ngừng phấn đấu trong cuộc sống.

Cô gái trẻ thường xuyên tranh thủ tới Hồ Gươm để giúp đỡ các du khách và rèn luyện  khả năng ngoại ngữ của bản thân.


Thu Hà sống hòa đồng cùng các bạn


Với Thu Hà, nụ cười chính là nguồn năng lượng giúp mỗi người đẩy lùi nỗi buồn, sự u uất để sống có ý nghĩa. Và cô cố gắng cười thật nhiều mỗi khi trở về vòng tay yêu thương của mẹ.

Nụ cười thực sự đến từ niềm hạnh phúc

Ngày biết tới chương trình “Thay đổi cuộc sống”, Thu Hà chia sẻ bản thân đã gửi đơn đăng ký bằng tất cả khát khao có được một nụ cười thật sự, hoàn thiện và bình thường. Nó sẽ là hành trang để Thu Hà vững bước, tự tin cùng cuộc sống. 

Thu Hà khát khao ngày nào đó có thể bước vào đời với một nụ cười hoàn thiện

Trong bức thư gửi tới Ban tổ chức, Thu Hà cho biết bạn mong muốn có được ngoại hình tốt hơn không chỉ vì tự ti về nhan sắc. Nhận thức của một người trẻ giàu tình cảm giúp Thu Hà hiểu rằng mẹ đã cho cô món quà vô giá – được sinh ra trên đời và có nghị lực trong cuộc sống. Thu Hà khát khao ngày nào đó có thể bước vào đời với một nụ cười hoàn thiện, được xã hội rộng mở và trao cho cô cơ hội làm việc, cống hiến hết mình. Đó sẽ là sự đáp đền tuyệt vời nhất cho mẹ. Và cũng là ngày mái ấm nhỏ, nơi hai mẹ con đã trải qua biết bao sóng gió có được nụ cười thật sự – một nụ cười đến từ niềm hạnh phúc.

Khi Thu Hà bước ra sân khấu của chương trình “Thay đổi cuộc sống”, sự ngỡ ngàng của khán giả trước một nhan sắc trẻ trung, hoàn thiện dường như không lớn bằng niềm xúc động trước lời chia sẻ chân tình mà cô dành cho mẹ. Nụ cười và cả nước mắt từ hạnh phúc được gửi trong câu nói: “Con xin lỗi mẹ về những ngày tháng đã làm mẹ tổn thương… Và con nhất định sẽ thành công. Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Lần đầu tiên, mẹ của Thu Hà không rơi lệ trước nước mắt của cô con gái. Thay vào đó là nụ cười, một nụ cười đến từ niềm hạnh phúc.


Thu Hà nói với mẹ “Con nhất định sẽ thành công. Con yêu mẹ nhiều lắm”.Xem chương trình “Thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước điều kì diệu mà phẫu thuật thẩm mỹ đã mang lại cho nhân vật Đặng Thu Hà


Thời gian gần đây, show truyền hình thực tế “Thay đổi cuộc sống” đang tạo nên một cơn sốt thực sự trong cộng đồng. Được đánh giá như phiên bản Việt của chương trình đình đám “Let’s me in” (Hàn Quốc), “Thay đổi cuộc sống” mang đến cơ hội cho nhiều người không có đủ khả năng thanh toán chi phí phẫu thuật thẩm mỹ được thay đổi diện mạo, khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt hay cơ thể. Các ứng viên tham gia chương trình sẽ được tặng miễn phí gói phẫu thuật thẩm mỹ do các bác sĩ Hàn Quốc thực hiện. Được biết, tổng chi phí hỗ trợ hiện nay lên tới 50.000USD. 

Bài: Lam An


Ảnh: VTV2


logo 

Thực hiện: depweb

11/03/2015, 10:52