“Cô em Trendy” hoá nàng xuân với trang phục tái chế của NTK Xuân Lê

Bộ Sưu Tập

Là một trong những nhà thiết kế tiên phong cho xu hướng thời trang bền vững tại Việt Nam, một năm trước, NTK Xuân Lê đã khởi động dự án “Style Reborn” với thông điệp bảo vệ môi trường.

Đông đảo khách hàng và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa hậu Thu Thuỷ, HH Ngọc Hân, Á hậu Thuỵ Vân, cặp đôi Á hậu Phương Nga – diễn viên Bình An, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, Hoa hậu Phí Thuỳ Linh, ca sĩ Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi… cùng ủng hộ dự án khi tặng quần áo cũ để nhà thiết kế nổi tiếng ‘tái chế’. Dựa trên những bộ quần áo cũ, NTK Xuân Lê và ê kíp đã thực hiện bộ sưu tập gồm 10 look đồ ứng dụng hoàn toàn mới với kiểu dáng hiện đại, thời thượng.

NTK Xuân Lê cho biết, dự án “Style Reborn” là một bài toàn khó bởi chị phải vận dụng hết sự sáng tạo để mang lại đời sống mới cho những món quần áo cũ. Những bộ đồ có kiểu dáng khác nhau, chất liệu khác nhau nên việc kết hợp chúng để làm ra một tác phẩm thời trang đòi hỏi chị mất rất nhiều thời gian, công sức. Với kinh nghiệm làm nghề 20 năm, chị sử dụng những điểm mạnh trong kỹ thuật cắt may, tạo phom, thêu thủ công để hoàn thiện bộ sưu tập này.

Trong bộ ảnh “Style Reborn” được thực hiện vào đúng dịp mùa xuân, NTK Xuân Lê đã lựa chọn “Cô em Trendy” – Khánh Linh làm nàng thơ khoác lên những trang phục tái chế cùng thông điệp ý nghĩa về môi trường. Giữa không gian xanh mướt của thiên nhiên cùng những bức tranh nghệ thuật đắt đỏ tại Lavelle Library Studio của gia đình diễn viên Đỗ Hải Yến, BST tái chế của NTK Xuân Lê như có thêm sức sống mới. Mỗi item đều mang một câu chuyện sâu sắc mà nếu chỉ nhìn bên ngoài, công chúng khó có thể biết rõ.

BST “Style Reborn” được NTK Xuân Lê tặng cho trường dạy nghề Hoa Sữa, nơi có nhiều học viên khuyết tật đang theo học.

Ảnh: Nguyễn Minh Đức
Giám đốc Sáng tạo: Hương Color
Stylist: Huyền Gin
Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Thực hiện: Tuấn Anh

10/04/2021, 17:53