Cô dâu tiết kiệm

Làm Đẹp
Không “chạy” theo mốt


Thực chất, váy cưới không thay đổi thiết kế quá nhiều sau một đến hai năm như các xu hướng thời trang khác. Vì thế, bạn đừng sợ sẽ rơi vào tình trạng “quê độ” khi mua chiếc váy cưới nằm trong bộ sưu tập ra đời từ năm trước. Nếu còn chút băn khoăn, bạn hãy tính tới hiệu quả kinh tế được hưởng. Những thiết kế váy cưới của năm trước thường có mức giá mềm mại hơn.


Tìm váy cưới ký gửi


Không phải tất cả nhưng một số cửa hàng nhận bán váy cưới theo dạng ký gửi từ các “cựu” cô dâu hoặc những cô gái vì nhiều lý do không thể tổ chức đám cưới như dự định. Những chiếc váy cưới có thể hoàn toàn mới hay đã qua sử dụng và thường có mức giá rất hợp lý. Bạn chỉ cần chịu khó “săn hàng” một chút mà thôi.


Tìm kiếm trên mạng


Khi đám cưới bị hủy hoặc việc hôn lễ đã xong xuôi, nhiều cô dâu sẽ rao bán áo cưới của họ trên mạng, trong các trang rao vặt. Bạn có thể mất một chút thời gian để tìm được chiếc váy phù hợp với kích cỡ của mình nhưng đây thực sự là một cách thú vị để tìm được chiếc váy cưới ưng ý với giá hời.


Thuê váy cưới


Bạn thực sự thích một chiếc váy cưới lộng lẫy nhưng mức giá của nó quá cao? Giải pháp dành cho bạn là hãy thuê nó. Các cửa hàng đồ cưới sang trọng thường cho thuê váy cưới với mức phí chỉ bằng một phần giá bán.


Tiết kiệm phụ kiện kèm theo


Bên cạnh váy cưới, các phụ kiện trang trí đi kèm như voan cài tóc, mạng che mặt, trang sức, giày… cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên mua chúng với mức giá đắt đỏ tại các cửa hàng áo cưới. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm chúng tại những cửa hàng trực tuyến hoặc trên dãy phố chuyên bán phụ kiện. Nếu muốn những món đồ độc nhất bạn đừng ngại đặt thiết kế riêng tại một cửa hàng may đo nào đó. 


Bài: Trang Đỗ (theo Sheknows.com)

Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

16/12/2010, 15:03