Cờ cổ tích: Truyền cảm hứng dân gian đến trẻ em Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Cờ cổ tích: Truyền cảm hứng dân gian đến trẻ em Việt Nam

Tin Tức

“Bé thêm yêu văn hoá dân gian” là một nền tảng mà Biti’s cam kết theo đuổi lâu dài từ 2017. Những dự án mang đậm văn hoá dân gian đã được thực hiện như  MV “Bước chân cổ tích”, phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên”, truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung Thu” và trong năm 2020 sẽ là bộ trò chơi “Cuộc đua cổ tích”.

Trong năm 2020, dự án trò chơi boardgame Cờ cổ tích được xem là bước tiếp theo để bé được chơi và học từ dân gian, song song đó kết nối cả nhà trong tiếng cười rộn rã khi Tết về.

Bộ trò chơi sẽ góp phần lan tỏa giấc mơ văn hóa dân gian được lắng nghe và yêu thích trong thế hệ Việt tiếp theo.

Cờ cổ tích tái hiện một thế giới Tết Việt thú vị, màu sắc, nơi bé và gia đình hóa thân thành những nhân vật cổ tích để chạy đua, thử thách và cười với nhau trong vô số tình huống tréo ngoe, để rồi từ đây yêu thêm phong tục Tết quê mình. Phối cảnh của bộ trò chơi được diễn ra ở vùng trung du miền núi và đồng bằng Bắc Bộ – vùng đất vua Hùng chọn làm nơi an cư lạc nghiệp, bắt đầu xây dựng cuộc sống.

Cờ cổ tích vừa mang ý nghĩa giáo dục cao vừa lành mạnh cho bé.

Từng mẩu chuyện nhỏ được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi chắp bút. Đó là hình ảnh ông Bụt hiền lành, công tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người. Đó là mâm ngũ quả sung túc biểu trưng cho sự phồn thực, cho ý nguyện sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều may mắn. Càng đi sâu vào thế giới cổ tích Việt, bé sẽ càng hiểu hơn về phong tục Tết, góp nhặt được nhiều câu chuyện thú vị cũng như nét đẹp văn hóa trên suốt hành trình.

Tác giả: Đẹp Online

15/01/2020, 18:00