Chuyên gia ảnh cưới khuyên bạn - Tạp chí Đẹp

Chuyên gia ảnh cưới khuyên bạn

Sống

Nhiếp ảnh gia TangTang

Tôi luôn đề nghị mình là người chọn ảnh bởi tôi tin người chụp sẽ có cái nhìn tổng thể, khách quan hơn. Và quan trọng là tôi muốn mang đến cho đôi bạn sắp thành vợ chồng sự bất ngờ thú vị khi nhìn một bộ ảnh cưới trọn vẹn, có nhiều khoảnh khắc và góc chụp mà họ có thể chưa bao giờ nghĩ tới.

chụp ảnh cưới, lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cưới - TangTang

Trang phục

Không phải lúc nào cô dâu cũng cần soireé và chú rể phải đóng bộ vest. Bạn có thể chọn những trang phục yêu thích khác và cảm thấy thoải mái là được. Đặc biệt, với cô dâu, chỉ cần thêm một chiếc khăn voan trên đầu là đủ.

Trang điểm, làm tóc

Hãy đơn giản nhất có thể và không cần phải theo xu hướng nào cả. Tự nhiên nhất là đẹp nhất. Nhưng bạn cần phải để tóc gọn gàng.

Địa điểm

Nếu có thể, hãy ưu tiên cho biển. Đó là một nơi lãng mạn để bạn dễ có được những bức hình đẹp, nên thơ.

Thời điểm

Đừng chọn lúc giữa trưa để chụp vì lúc này nắng gắt, ánh sáng không đẹp và cả bạn cùng ê kíp chụp hình sẽ rất mệt. Hãy chọn lúc bình minh hoặc hoàng hôn – thời điểm có ánh sáng nhẹ và khung cảnh cũng rất đẹp.

Chỉnh sửa ảnh

Bạn nên hạn chế tối đa việc này. Hãy để những bức ảnh được tự nhiên và chỉ can thiệp một vài điểm cần thiết. Đừng photoshop cho da láng mịn hay bóp méo mặt…

chụp ảnh cưới, lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cưới - TangTang

Làm album

Công nghệ hiện nay giúp bạn có thể giữ file hình ảnh cả đời trong máy tính, USB, CD… Do đó, có người không cần làm cả album mà vẫn lưu giữ được cả kho hình ảnh. Trong trường hợp muốn làm album, bạn có thể chọn rất nhiều mẫu mã, hình thức, tùy theo sở thích và cả túi tiền. Cho dù làm thế nào thì bạn cũng nên lựa chọn sự đơn giản, tự nhiên.

Mẹo nhỏ

Bạn đừng quá căng thẳng với buổi chụp hình cưới mà hãy nghĩ rằng mình đang được đi chơi cùng người yêu và những người bạn. Hãy trò chuyện, vui đùa thật tư nhiên, không cần phải diễn. Phần còn lại là nhiệm vụ của người chụp ảnh. Họ sẽ bắt lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của hai bạn.

Nhiếp ảnh gia Hải Đông

Không hôn, không “sến”… là những điều tôi thường được “dặn dò” khi chụp ảnh cưới. Nhưng sự thật, đám cưới đã là một việc “sến” rồi, cộng thêm cả bộ “sến” gồm áo cưới, nhẫn cưới, lễ cưới… thì sao lại không chịu hôn nhau để chụp hình cho trọn bộ? Mỗi người một sở thích và lựa chọn cho bộ ảnh cưới cũng thế. Nhưng dù thế nào, bạn cũng cần một vài “bí quyết” nho nhỏ bỏ túi!

chụp ảnh cưới, lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cưới - Hải Đông

Trang phục

Điều quan trọng là bạn phải thích bộ áo cưới của mình. Tốt nhất, chú rể nên có bộ vest và cả giày, cà vạt của riêng mình để cảm thấy tự tin nhất. Chỉ cần trang phục không vừa vặn, phải lên lai, bóp eo… là bạn đã thấy không thoải mái rồi.

Trang điểm, làm tóc

Bạn cần dành thời gian làm thử việc này trước ngày chụp ảnh cưới để xem mình hợp với kiểu nào nhất. Tùy địa điểm và thời điểm, bạn có thể chọn kiểu tóc cho phù hợp. Nếu chụp ngoại cảnh, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng sẽ tốt hơn. Và nếu chụp ở biển, bạn đừng chọn kiểu tóc bới, xịt keo vì những bức ảnh với mái tóc bay trong gió sẽ tự nhiên và đẹp hơn. Có nhiều chú rể không đồng ý cho cô dâu trang điểm để trông thật giản dị nhưng điều này không nên vì ngày thường mặc đồ thường, có thể không son phấn nhưng khi mặc đồ cưới, cầm hoa…, không trang điểm sẽ bị nhợt nhạt.

Địa điểm

Hãy chọn nơi bạn thích nhất hoặc nơi in dấu kỷ niệm của hai bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe, thời tiết khi chọn địa điểm, làm sao để tinh thần thoải mái nhất, khuôn mặt tươi tắn nhất khi lên hình.

chụp ảnh cưới, lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cưới - Hải Đông

Chỉnh sửa ảnh

Không nên lạm dụng kỹ thuật này mà ưu tiên cho những gì tự nhiên nhất, gần như đã hoàn chỉnh từ lúc chụp. Chỉ cần nhấn nhá thêm vài chỗ cho vui chứ không nên kéo chân cho dài bằng 1/8 cơ thể…, thành người khác. Thiết kế cũng nên chọn kiểu thật đơn giản.

Làm album

Hiện nay, các bạn trẻ thường thích làm album cưới kiểu tập sách ảnh hay cuốn tạp
chí. Tuy nhiên, để trang trọng hơn, vẫn nên chọn album kiểu bìa da, hơi nặng nề nhưng giá trị hơn vì với người Việt, chuyện cưới xin và cả lưu giữ hình ảnh không chỉ cho mình mà còn cho cả gia đình, họ hàng. Để cuốn album phong phú, nên có đủ các thể loại: nhiều hình trung cảnh, thêm hình toàn cảnh, chân dung, chi tiết (bàn tay, chân, nhẫn, hoa, môi, tóc…). Có người chỉ chọn hình là điểm đến, không cần có người, ví dụ như hình ảnh đặc trưng của địa điểm chụp hình là vùng sông nước: con trâu, cái cày, chợ nổi…

Mẹo nhỏ

Để những hình ảnh được tự nhiên, người chụp ảnh nên để cô dâu – chú rể quen với vai trò mới. Mẹo nhỏ là hãy để đôi bạn hôn nhau trước chứ không sắp xếp cho đứng tạo dáng liền. Những câu chuyện tự nhiên, cười đùa tự nhiên sẽ giúp không khí thoải mái hơn và bớt ngượng ngùng.

Những bức ảnh không chỉ cần tự nhiên mà còn khiến bạn cảm thấy mình đã thể hiện hết mình, tràn ngập hạnh phúc. Những người xem ảnh cũng sẽ cảm nhận được hết niềm hạnh phúc của bạn. Do đó, nên chọn những bức hình như thế hơn là hình đẹp “hoàn hảo” theo ý bạn.

Bài: Nhật An

Xem thêm: Chuyên đề “Đi xa để cưới”

Thực hiện: depweb

27/11/2013, 16:08