Chuyến du lịch cuối cùng của ngài Dukes

Sống

Dukes là chú chó thuộc giống American Staffordshire Terrier (chó sục Pit bull Mỹ), “cục cưng” của Zhenia Bulawka, nữ nhiếp ảnh gia tại Baltimore, Maryland. Tuổi thọ trung bình của giống chó này từ khoảng 10 – 12 tuổi, trong khi Dukes đã đi đến năm thứ 11 của cuộc đời (tương đương tuổi 71 ở người) và còn bị mắc chứng ung thư ở giai đoạn 3. 

Chú chó đã cùng Bulawka chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống như một người thân trong gia đình. Mất đi người thân, dù với lý do gì, cũng sẽ khiến chúng ta đau khổ, mất mát. Nhưng Bulawka không muốn trải qua những ngày cuối cùng với Dukes trong buồn bã, thay vì vậy cô sẽ ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc của Dukes cùng với gia đình – gồm cô, bạn trai, và hai chú chó cưng khác.

Vậy là cả nhà cùng đi biển! Chuyến đi mất 3 giờ di chuyển, và Dukes đã có thể bơi giữa đại dương – lần đầu tiên trong đời.

Dukes ở bên trái, với dây đeo cổ màu xanh lá

Bạn trai của Bulawka cùng với 2 trong tổng cộng 3 chú chó cưng mà họ nuôi.


Bulawka và “ngài Dukes”


Vẻ mặt “cho tôi ăn hăm bơ gơ với!”


Cùng ngắm hoàng hôn với Dukes


Xem tivi chút xíu trước khi đi ngủ


Chú chó Violet là “người” dậy sớm nhất vào sáng hôm sau với gương mặt háo hức muốn được đi chơi


Cùng nhau ngắm biển

Dukes ra đi 1 tháng sau chuyến đi trong sự tiếc thương của các thành viên trong gia đình. 

Lời cuối cho “Ngài Dukes” –  Bulawka nói: “Đó là người bạn tốt nhất mà tôi có và cũng là “chàng thơ” của tôi. Niềm đam mê mãnh liệt với cuộc sống của Dukes chính là nguồn cảm hứng cho sáng tác của tôi, và tôi có thể chụp Dukes mà không biết chán. Tôi thường nói ‘Dukes rất may mắn khi có tôi’, nhưng thực tế thì ngược lại, tôi mới là người may mắn khi có em ấy trong đời. Với tôi Dukes là chú chó thông minh, hài hước, trung thành, mạnh mẽ nhất. Em ấy đã thay đổi cuộc đời tôi và tôi sẽ nhớ Dukes mãi mãi.”

Đoàn Tâm

Biên dịch từ viralnova

Ảnh: Zhenia Bulawka


logo

Thực hiện: depweb

28/02/2015, 01:18