Chụp và sắp đặt món ăn nghệ thuật với Kitchen Art

Tin Tức

Nhóm sáng tạo của Kitchen Art (Kitchen Art team) và blogger Hoàng Anh (từ Melbourne) sẽ chia sẻ với những người yêu thích chụp ảnh món ăn những “bí mật” và kinh nghiệm để có được bức hình món ăn thật hiệu quả và nghệ thuật tại Kitchen Art. Các học viên được thoải mái trao đổi, thực hành ngay tại lớp, giúp nâng cao khả năng chụp và trình bày món ăn.

Trong 4 giờ, các học viên sẽ được giới thiệu và hướng dẫn cách lấy ánh sáng tự nhiên, điều chỉnh tốc độ, khẩu độ, trình bày món, hay ứng dụng những dụng cụ (khăn, thìa dĩa, nguyên liệu…) kết hợp khi chụp món ăn để diễn tả hiệu quả màu sắc, chất lượng, phong cách của món ăn.

Giới thiệu về giảng viên:

Nguyễn Hoàng Anh: Giám đốc Sáng tạo Kitchen Art, sáng lập trang blog anhsfoodblog.com (tiếng Anh), lanvaobep.org (tiếng Việt), đồng sáng lập group “food photography” trên Facebook. Trang anhsfoodblog thường xuyên được xếp hạng 50 trang blog ẩm thực được yêu thích nhất Australia. Hoàng Anh cũng đang phụ trách nội dung chuyên mục Lăn vào bếp trên tạp chí Đẹp…

Đào Chi Anh: Giám đốc Điều hành – sáng lập Kitchen Art Store & Studio, head-stylist Kitchen Art, người sắp đặt món và quyết định những bức hình món hoàn hảo nhất của Kitchen Art, chia sẻ thường xuyên trên website kitchenart.vn, trong Tạp chí điện tử Kitchen Art (emag), chuyên mục Lăn vào bếp (Tạp chí Đẹp)…

Lê Trung Kiên (Kiyoshi Jiro): Giám đốc Nghệ thuật Kitchen Art, head photographer – phụ trách chụp và sáng tạo những bức hình món đẹp nhất của Kitchen Art, được xem là người thổi hồn cho những món ăn tại Kitchen Art (website, emag), chuyên mục Lăn vào bếp (Tạp chí Đẹp).

Thời gian: 8 giờ 30 sáng – 12 giờ sáng (Chủ nhật, 29/12/2013)

Địa điểm: Kitchen Art Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Số lượng: tối đa 12 người

Học phí: 500.000VND/người

Dụng cụ: Máy ảnh số DSLR (khuyến khích mang theo)

Nội dung:

Phần 1: Chụp ảnh food 101: các ý tưởng cơ bản, vận hành máy ảnh DSLR cơ bản trong chụp food (ISO, tốc độ, khẩu độ)

Phần 2: Ánh sáng cơ bản: Cách lấy sáng tự nhiên & thực hành.

Phần 3: Sắp đặt nghệ thuật (food styling): Hướng dẫn trình bày bố cục, màu sắc trong chụp đồ ăn uống.

Phần 4: Khái quát chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Học viên có thể đăng ký tại đây

PV
Thực hiện: depweb

05/12/2013, 16:24