Chúng ta chỉ có quyền giám sát, không có quyền cấm Minh Béo - Tạp chí Đẹp

Chúng ta chỉ có quyền giám sát, không có quyền cấm Minh Béo

Hậu Trường

Tôi khó có ý kiến về một người mà họ không/chưa vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Có thể họ đã phạm tội ở nơi khác và đã chịu hình phạt tương ứng, nhưng nếu ở Việt Nam họ vẫn tuân thủ tốt thì họ vẫn có quyền sống cuộc sống của họ. Nhưng chúng ta cũng có quyền giám sát hành vi của họ, với điều kiện họ thực sự nỗ lực kiểm soát khó khăn, lệch lạc của bản thân.” – Ths Ngô Thị Thu Huyền nói.

Ths Ngô Thị Thu Huyền cũng cho rằng, nếu coi ấu dâm là căn bệnh, bệnh nhân cần được thông cảm. Nếu coi ấu dâm là một tội, tội đó cần trừng trị.  Tuy nhiên, ấu dâm là một căn bệnh, và hành vi ấu dâm cấu thành tội trạng của Minh Béo đã bị trừng phạt tại Mỹ.

Diễn viên Minh Béo
Diễn viên Minh Béo

TS tâm lý Phan Thị Huyền Trân cũng cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan khiến nhiều người mắc căn bệnh ấu dâm. Vì thế, về mặt tâm lý, bệnh ấu dâm cũng là một căn bệnh giống như tự kỷ, trầm cảm hay stress, chỉ khác về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị.

Thực tế, sau hình phạt tại Mỹ, khi trở về Việt Nam, Minh Béo đã hoàn tất quá trình bị trừng phạt cho hành vi xâm hại trẻ em. Hành vi xâm hại của Minh Béo là đáng lên án, điều đó không có nghĩa cá nhân Minh Béo bị cấm bỏ. Hình phạt cao nhất Minh Béo phải nhận là hình phạt của tòa án lương tâm và lòng tin của khán giả dành cho vai trò nghệ sĩ Minh Béo bị giảm sút trầm trọng.

Đại diện phía quản lý, ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Tp.HCM cũng khẳng định: “Minh Béo đã nhận án phạt ở Mỹ và anh ta chưa từng bị cấm hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam”. Trước những ồn ào về việc tuyển sinh, Sở VHTT&DL thành phố đã yêu cầu Minh Béo giải trình và đang trong quá trình xử lý.

Việc Minh Béo bị tẩy chay sau khi đăng tải thông tin chiêu sinh tài năng nhí gây phẫn nộ cộng đồng những ngày qua. Thông báo đưa ra các điều kiện: “Ngoại hình cân đối; Gương mặt sáng, biểu hiện cảm xúc thật, nụ cười duyên; Có năng khiếu nghệ thuật và lòng yêu nghề; Có xe máy riêng, điện thoại, địa chỉ nơi sinh sống tại TP HCM…”

Thông tin chiêu sinh được Minh Béo đăng tải trên Facebook cá nhân, nay đã bị nhân vật xóa.
Thông tin chiêu sinh được Minh Béo đăng tải trên Facebook cá nhân, nay đã bị nhân vật xóa.

Kèm theo điều kiện dự tuyển, thông báo đề ra quyền lợi cho học viên: “Được nhận vai diễn thường xuyên tại sân khấu với thu nhập ổn định, có cơ hội thể hiện bản thân với các đồng nghiệp đi trước; Ký hợp đồng độc quyền trong 2 năm và được học lớp nâng cao nghệ thuật miễn phí; Được giới thiệu quay các phim với các đối tác và độc quyền cho những dự án của công ty, lưu diễn tỉnh và nước ngoài”.

Sau khi đăng tải nội dung trên, Minh Béo gặp phải luồng chỉ trích dữ dội từ dư luận. Nhiều người nhìn nhận nam diễn viên không đủ tư cách giảng dạy hay đào tạo người khác bởi scandal thời gian qua. Nhiều bình luận khá nặng nề được dùng để nói về ý định này của nam diễn viên. Số khác nhìn nhận rằng Minh Béo có quyền tái nhập cộng đồng sau tội ấu dâm nhưng việc mở lớp đào tạo diễn viên là việc khó chấp nhận thời điểm này.

Thực hiện: depweb

22/03/2017, 17:18