Chữa bệnh từ mùi hương

Sức Khỏe

Mỗi bộ phận trong cơ thể đều được hệ thần kinh điều khiển và tác động khi khứu giác được kích thích bởi các mùi hương. Từng loại hương thơm có tác dụng nhất định tới bộ phận cơ thể và điều tiết chúng hoạt động tốt hơn.

Hương oải hương, yêu thương nồng nàn

Với một chút hương thơm của oải hương cũng đủ để bạn tự tin và thoải mái hoạt  động trong ngày. Nhiều người còn sử dụng mùi thơm của oải hương để mang đến một giấc ngủ êm đềm.

Mang mùi hương nồng nàn, sang trọng, oải hương làm gia tăng sóng alpha ở não bộ, kích thích hệ thần kinh, tăng lượng máu đến bộ phận sinh dục giúp tăng khoái cảm một cách tốt nhất.

Hương hoa ngọc lan mang đến bình an

Hương thơm ngọc lan ngào ngạt, sang trọng có tác dụng khuấy động cảm xúc con người, giúp cân bằng rối loạn cơ thể và mang đến cảm giác ấm áp và bình yên. Hoa ngọc lan tạo cho cơ thể một cảm giác thoải mái, tâm trí thanh thản và được coi như một loại thuốc tốt làm dịu đi sự mệt mỏi của cơ thể. Ngọc lan rất tốt cho những người hay lo âu và căng thẳng.

Hương sả giúp ăn ngon miệng

Mùi hăng nồng của sả giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt và đồng thời giảm các chứng bệnh đau dạ dày. Với mùi hương của cây sả, bạn sẽ có cảm giác cơ thể mình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó hương xả còn có tác dụng diệt khuẩn và xua đuổi côn trùng như muỗi, gián…

Mùi hương táo xanh giúp giảm cân

Mùi thơm mát của táo giúp cho bạn cảm giác giác thấy no chính vì vậy bạn sẽ kiểm soát được sự thèm ăn. Theo nghiên cứu của bác sĩ Alan Hirsch ở Quỹ từ thiện Nghiên cứu và điều trị bằng mùi vị, Chicago, Mỹ thì khi so sánh với người được ngửi hương táo trước khi ăn thì mang đến kết quả giảm cân đạt hiệu quả cao hơn hẳn so với những người không ngửi. Vậy nếu bạn đang có ý định giảm cân thì hãy mang bên mình một lọ tinh dầu táo nhé.

 

Hương kim ngân hoa mang đến chiếc mũi khỏe mạnh

Ngọt ngào và mát dịu, liên tưởng đến mùi hoa nở sau mưa, phảng phất hương cuối của một loài hoa dại. Mùi hương của kim ngân hoa đặc biệt kích thích hoạt động của khứu giác, giúp phòng chống cảm cúm rất tốt. 

Hương bạc hà làm mát cơ thể

Mùi thơm mát dễ chịu của bạc hà giúp cho tinh thần của chúng ta thêm phấn chấn và sảng khoái. Để tạo thêm phấn khích và nỗ lực hơn trong công việc và cân bằng trạng thái cơ thể, bạn hãy ngửi một chút hương bạc hà. Hương thơm bạc hà bốc hơi nhanh, tạo cảm giác mát cho cơ thể và có tác dụng kích thích đặc biệt tới khứu giác và tác động trực tiếp và rất tốt cho hệ thần kinh.

Tác dụng chữa bệnh của mùi hương do nhiều yếu tố tạo thành như mầu sắc của hoa, quả, loại  hương thơm, phấn hoa…Một nghiên cứu của Mỹ đã thực hiện trên hàng nghìn người cho thấy  mùi hương có tác dụng ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe con người.

Với hương thơm mát dịu của bạc hà, kim ngân hoa có tác dụng rất tốt cho khứu giác, giúp tạo cảm giác dễ chịu, thông mũi, thanh nhiệt giải độc, chống viêm nhiễm.  Chính vì vậy trong các bài thuốc đông y trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang như bài “Thương nhĩ tử tán”, “Tân di tán” “Thang nhĩ giải độc hoạt huyết”…bạc hà hoặc kim ngân hoa thường được dùng. Đặc biệt trong sản phẩm Thuốc viêm xoang Esha của công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex hai vị bạc và và kim ngân hoa đều được sử dụng giúp làm tăng hiệu quả điều trị các triệu chứng và tăng thêm công năng của các thành phần thuốc khác như thương nhĩ tử, tân di hoa, bạch chỉ, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật khiến cho sản phẩm Thuốc viêm xoang Esha đã và đang chiếm được lòng tin của người bệnh.  

Công dụng: Tiêu viêm, thông mũi chủ trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tĩnh.

Sử dụng: Bài thuốc cổ nổi tiếng của danh y Nghiêm Dụng Hòa (đời Tống) “Thương nhĩ tử tán”

Thành phần: Thương nhĩ tử, tân di hoa, bạc hà, kim ngân hoa, bạch chỉ, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật.

Sản xuất và phân phối: Công ty Cổ phần Dược TW Mediplantex.

Điện thoại: (04) 36686111 & 19006043 Website: www.mediplantex.com.

PV

Thực hiện: depweb

10/01/2014, 10:56