Chopard đón Tết Nguyên Đán 2024 với mẫu đồng hồ hợp nhất giữa nghệ thuật sơn mài Urushi và vàng - Tạp chí Đẹp

Chopard đón Tết Nguyên Đán 2024 với mẫu đồng hồ hợp nhất giữa nghệ thuật sơn mài Urushi và vàng

Bộ Sưu Tập

Sự kết hợp giữa vàng và sơn mài hiếm xuất hiện trong chế tạo đồng hồ, đặc biệt ở trình độ cao. Để chào đón Tết Giáp Thìn sắp tới, Chopard đã đem đến sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu vàng và sơn mài thông qua “siêu phẩm” L.U.C XP Urushi Year of the Dragon. Đây là mẫu đồng hồ được làm hoàn toàn thủ công để biểu đạt vận may, thịnh vượng và đánh dấu chu kỳ 12 con giáp.

Ngũ hành Á Đông gán cho mỗi năm một “hành” – Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả và Thổ – bên cạnh con giáp của năm đó. 2024 là năm Giáp Thìn (hành Mộc). Vốn là sinh vật quyền năng, vạn tuế, dồi dào nguyên khí với bản ngã tinh anh sắc sảo nhất trong 12 con giáp, Rồng hành Mộc còn là hộ thần của thiên nhiên, là biểu tượng của sự hài hoà với đất trời. Lấy cảm hứng từ quan niệm tâm linh đó, Chopard đã cho ra mắt mẫu đồng hồ đeo tay với tạo tác hình rồng vàng bay lượn cực kỳ huy hoàng.

Trung thành với kỹ thuật chế tác truyền thống được gìn giữ lâu đời, Chopard một lần nữa cộng tác với nghệ nhân Maki-e Nhật Bản xuất sắc nhất, để cho ra đời chiếc L.U.C XP Urushi Year of the Dragon. Toàn bộ 88 mặt số được chế tạo tại nhà xưởng có tuổi đời một thế kỷ Yamada Heiando, bởi nghệ nhân bậc thầy Minori Koizumi. Tuân thủ kỹ thuật tinh xảo cổ xưa này, bụi vàng từ cây Toxicodendron vernicifluum được rải giữa các lớp sơn mài, nhằm tạo nên một nền trời lung linh. Mặt số đắt giá được đặt trong bộ vỏ siêu mỏng bằng vàng hồng 18K, không chỉ thoải mái khi đeo trên tay mà còn đem lại vẻ thanh lịch sang trọng.

Độ thanh mảnh duyên dáng của L.U.C XP Urushi Year of the Dragon chỉ có thể thành hiện thực nhờ bộ chuyển động in-house L.U.C 96.17-L, lên cót tự động dày 3,3mm, trang bị micro-rotor vàng 22K tích hợp vào lát cắt tổng thể. Động năng mạnh mẽ của nó đảm bảo lên dây hiệu quả cho trống cót đôi theo công nghệ Chopard Twin Technology và dự trữ năng lượng lên tới 65 tiếng. Một khi đã được đeo trên cổ tay, chiếc đồng hồ này sẽ báo giờ chính xác trong hơn hai ngày rưỡi.

Năm 2024 còn đánh dấu một cột mốc mới trong bộ sưu tập L.U.C XP Urushi. Vào năm 2013, Chopard ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên trong BST này với phiên bản năm Tỵ. Với sự bổ sung mới dành cho năm Thìn, nhà chế tác đã hoàn thành trọn một chu kỳ 12 con giáp. Nhân dịp này, một hộp đựng bằng gỗ tuyệt vời với đủ 12 phiên bản L.U.C XP Urushi sẽ được giới thiệu trong năm 2024, mang đến cho các nhà sưu tầm cơ hội thưởng lãm những tuyệt tác thủ công tinh xảo bậc nhất.

Tác giả: Đẹp Fashion

23/01/2024, 12:52