Chọn sản phẩm make-up thông minh

Làm Đẹp
Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về các gian hàng mỹ phẩm, và cách chọn mặt hàng tốt nhất:

Đầu tiên là cách lựa chọn sản phẩm trang điểm:

Tìm hiểu thông tin trên mạng

Rất nhiều thương hiệu có tiếng như L’Oréal, Revlon và Cover Girl tích hợp chức năng như một kênh thông tin chuyên biệt cho website của họ, cung cấp cho người đọc cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể nắm trong tay thông tin cần thiết về nhãn hiệu mình quan tâm.

Nắm được thời điểm ra đời của xu hướng sắp tới

Mỗi năm 2 lần, các công ty mỹ phẩm lại cho ra đời một thành viên mới trong các dòng sản phẩm của họ. Những đợt ra mắt thường diễn ra vào tháng Một và tháng Bảy hàng năm.

Nhanh chân và quyết đoán

Những đại lý của các nhãn hàng nổi tiếng thường trưng bày mẫu sản phẩm mới ở vị trí đẹp nhất trong quầy hàng và thay đổi chúng hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Với những sản phẩm theo mùa, chẳng hạn mẫu son môi trong bộ sưu tập mùa thu, thường biến mất khỏi kệ hàng chỉ sau một tới hai tháng. Điều đó có nghĩa là, một khi bạn tim thấy một sản phẩm phù hợp với mình, đừng chần chừ. Rất có thể bạn sẽ không nhìn thấy nó lần hai.


Chú ý tới sắc độ

Khi mua sắm phấn nền, hãy chọn dòng sản phẩm có số lượng màu phấn đa dạng. Mỗi người có màu da khác nhau, bởi vậy việc lựa chọn màu phù hợp mới giúp bạn tôn lên nét đẹp trên gương mặt. Nếu bạn băn khoăn khi chọn lựa giữa hai gam màu khá gần nhau, hãy chọn màu tối hơn. Màu tối khiến gương mặt trông tự nhiên, ấm áp hơn và hoàn toàn có thể tán đều để được gam màu nhẹ.

Cẩn thận với những mỹ phẩm quá rẻ

Những thỏi son có giá khoảng mười lăm hai mươi ngàn, thậm chí rẻ hơn thường rất dễ trôi và chứa hàm lượng chì lớn. Những cây bút chì kẻ lông mày cũng vậy. Chúng đôi khi còn vón cục và rất khó sử dụng. Nếu có thể, bạn nên thử mỹ phẩm lên mu bàn tay để cảm nhận kỹ màu sắc và chất lượng trước khi mua. Tuy vậy, bạn không nên bỏ qua phân khúc mỹ phẩm tầm trung với những sản phẩm có giá phải chăng kèm theo chất lượng tốt.

Thử chọn sản phẩm xuất xứ từ Đức

Kẻ mắt và kẻ môi xuất xứ từ Đức – dù là dạng dung dịch, chì, hay bột – đều thường có chất lượng cao. Có hai nhà máy ở Đức chuyên sản xuất các loại sản phẩm cho các nhãn hiệu nổi tiếng, và bạn có thể tin tưởng về chất lượng các sản phẩm khác cũng do các nhà máy này tạo ra. Từ nay mỗi khi chọn một cây kẻ chì hay kẻ mắt nước, hãy để ý thêm một chút tới xuất xứ.

Chọn mascara theo từng bước

Khi bạn đứng trước cả kệ lớn với đủ các loại mascara khác nhau, hãy thu hẹp sự lựa chọn, trước hết bằng việc chọn loại thấm nước hay không thấm nước, sau đó chọn tới màu sắc, cuối cùng tới chức năng: làm dày, làm dài, hay uốn cong. Nếu băn khoăn ở bước cuối, hãy chọn loại mascara làm dày mi, bởi trước khi chải bằng mascara, bạn thường đã kẹp uốn cong, và chỉ một chút thủ thuật khi chải có thể làm mi trông dài hẳn lên. 

Trang Lê (theo Allure)

* Mời bạn đón đọc cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc trong những phần sau. 

Thực hiện: depweb

24/08/2011, 16:48